9 Công cụ phân tích Fanpage đối thủ miễn phí, cực chi tiết 2023

9 Công cụ đánh giá Fanpage đối thủ miễn phí, cực chi tiết 2023

Thời đại internet lên ngôi, nhiều người hẳn đã không còn xa lạ với khái niệm Fanpage là gì. Fanpage Facebook là một trong những kênh bán hàng mang đến doanh số “khủng” cho nhiều doanh nghiệp với chi phí cực rẻ mà cách tạo Fanpage bán hàng lại quá dễ dàng.

Để doanh nghiệp có thể phát triển fanpage mạnh, luôn cần đến những công cụ phân tích tốt số liệu Fanpage, giúp thấu hiểu hành vi khách hàng và định hướng phát triển hiệu quả.

Thực tế, có rất nhiều công cụ để phân tích Fanpage. Tuy nhiên chi phí và độ chính xác là điều nên cân nhắc trước khi lựa chọn.

Bài viết dưới đây sẽ mách bạn 9 công cụ phân tích Fanpage đối thủFanpage của bạn chuẩn xác lại “chẳng tốn một xu”. Cùng tìm hiểu nhé!

Top 9 công cụ phân tích Fanpage miễn phí cực “xịn”

1.  Facebook Insights

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh và chưa muốn đầu tư quá nhiều vào công cụ phân tích Fanpage thì Facebook Insights sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời! 

fanpage analytics
Facebook Insight mang đến nhiều số liệu phân tích Fanpage hữu ích

Facebook Insight là công cụ phân tích Fanpage đơn giản và miễn phí, có sẵn trên trang bạn quản lý. Với công cụ này, bạn có thể:

 • Theo dõi được các số liệu thiết yếu như tổng lượt thích trang, tổng số lượt thích bài đăng, tổng số người dùng tương tác, tổng số người dùng đã xem trang và bài đăng của bạn, cùng nhiều thông tin chi tiết khác.
 • Phân tích hiệu quả quảng cáo qua phạm vi tiếp cận bài đăng, lượt xem video và tất cả các hành động khác được thực hiện trên trang doanh nghiệp. Facebook Insights có thể phân biệt lượt tiếp cận trả phí (từ quảng cáo) hay tiếp cận không trả phí (từ tự nhiên).
 • Thấu hiểu khách hàng, tối ưu nội dung Fanpage. Bởi công cụ này còn mang đến cho bạn những thông tin cơ bản về đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp như: giới tính, vị trí và ngôn ngữ ưa thích của họ. 
công cụ phân tích fanpage
Vào mục “thông tin chi tiết” để xem số liệu từ Facebook Insights

Điều kiện để quản trị viên có thể truy cập vào Facebook Insights rất đơn giản, chỉ cần Fanpage bạn có hơn 30 người theo dõi. Các bước truy cập vào Facebook Insights như sau:

 • Truy cập Fanpage (đảm bảo rằng bạn có quyền quản lý trang)
 • Nhấp vào Thông tin chi tiết ở đầu Trang. Nếu bạn không thấy Thông tin chi tiết, hãy nhấp vào Xem thêm.
 • Nhấp vào phần Tổng quan ở bên trái để xem các số liệu phân tích của Fanpage.

Nếu một mình bạn không thể nào quản lý hết được, hãy thêm quản trị viên cho page để giúp bạn xây dựng Fanpage tốt hơn.

2. Fanpage Karma

Fanpage Karma – 1 trong 9 công cụ phân tích Fanpage cực xịn hoàn toàn miễn phí. Fanpage Karma hiển thị tổng quan và điểm số cho trang.

Hơn hết, nếu bạn chỉ phân tích trên một trang, bạn có thể nhận được những số liệu siêu chi tiết.

công cụ phân tích fanpage đối thủ
Fanpage Karma có giao diện đẹp mắt và dễ hiểu

Bạn cũng có thể sử dụng Fanpage Karma để phân tích những trang của đối thủ và đưa ra các bảng so sánh. Một trong những ưu điểm nổi bật của công cụ này là giao diện độc đáo, các biểu đồ và đồ thị so sánh được hiển thị rõ ràng, dễ hiểu.

Fanpage Karma cho phép bạn trích xuất báo cáo và cảnh báo định kỳ hàng tuần. Trong báo cáo có đầy đủ và chi tiết về nội dung trang, thời gian người dùng trên trang, người có ảnh hưởng, mức độ tương tác của người hâm mộ, gắn thẻ và các thông tin khác.

3. Sociograph

Sociograph là công cụ giúp bạn bắt đầu làm quen với công việc phân tích Fanpage mà không hề tốn phí.

Công cụ này cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết, có giá trị cao giúp bạn hiểu sâu hơn về cộng đồng người dùng và nội dung trên Fanpage của mình, từ đó có định hướng phát triển phù hợp.

công cụ phân tích fanpage miễn phí
Sociograph dành cho những người mới bắt đầu với Facebook Analytics

Với Sociograph, bạn có thể xem tổng quan về những hoạt động diễn ra trên trang của mình trong phạm vi thời gian tùy chỉnh.

Tiêu biểu như: tổng số bài viết, số người đã like, bình luận hay chia sẻ bài đăng của bạn hoặc các số liệu trung bình về lượt like, lượt bình luận, lượt chia sẻ trên mỗi bài đăng.

4. Facebook “Info and Ads” (hay Ads Library)

Facebook “Info and Ads” hay Ads Library là công cụ đánh giá Fanpage cực thông minh. Đây là công cụ phân tích cạnh tranh tốt nhất dựa trên các bài quảng cáo Facebook.

Ads Library cho phép bạn tìm kiếm tên đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp mình. Nhờ vậy, bạn sẽ thấy đối thủ đang hoặc đã chạy quảng cáo Facebook giá rẻ không, hiệu quả hoạt động của chúng như thế nào. 

công cụ đánh giá fanpage
Ads Library là công cụ thông minh để phân tích quảng cáo

Thông qua những phân tích từ Ads Library, bạn cũng có thể dựa vào các số liệu chi tiết như ngân sách, số lần hiển thị quảng cáo,… của các thương hiệu (đối thủ) để lập bảng so sánh, đánh giá và mang về lợi thế cho thương hiệu mình.

5. Klear

Klear trước đây có tên gọi là Twtrland, là công cụ mang đến cho bạn những bảng phân tích số liệu về người nổi tiếng, những người có sức ảnh hưởng.

Điểm đặc biệt là công cụ này mang đến giá trị cực cao nhưng lại hoàn toàn miễn phí.

Klear sẽ giúp bạn khoanh vùng những người có sức ảnh hưởng theo từng hạng mục mong muốn như kỹ năng, lĩnh vực hay vị trí của họ.

Chỉ cần search tên của một Fanpage bất kỳ, bạn có thể xem mọi thông tin chi tiết về tài khoản Fanpage đó. Bao gồm cả tần suất, mức độ hoạt động hay cả danh sách những tài khoản mà Fanpage đó thường xuyên tương tác nhất.

công cụ phân tích facebook fanpage
Klear mang đến những số liệu chuẩn xác và cực chi tiết về người nổi tiếng

Với công cụ phân tích Fanpage đối thủ tuyệt vời này, bạn hoàn toàn có thể theo dõi “nhất cử nhất động” của đối thủ. Nhờ vậy sẽ tiếp cận được tệp khách hàng chất lượng mà tài khoản đối thủ đang tiếp cận. 

6. LikeAlyzer

LikeAlyzer là công cụ có sẵn, không tốn phí và cho phép bạn theo dõi những thông tin chi tiết, toàn diện về Fanpage.

Không những vậy, bạn cũng có thể so sánh tình hình hoạt động và phát triển Fanpage của mình so với các đối thủ cạnh tranh khác.

phân tích Fanpage đối thủ
LikeAlyzer là công cụ phân tích Fanpage đối thủ tuyệt vời

Tuy nhiên, để sử dụng được công cụ LikeAlyzer, bạn cần đăng nhập vào tài khoản Facebook cá nhân của mình. Dưới đây là một số tính năng chính của công cụ này:

 • Tự động chuyển đổi các phân tích thô của Facebook thành các báo cáo trực quan.
 • Hiển thị đầy đủ các chỉ số phân tích về bài đăng, giúp bạn hiểu rõ hơn về phạm vi tiếp cận của nội dung trên Fanpage.
 • Tự động đề xuất các Fanpage tương tự để phân tích và so sánh sự phát triển.

7. Sprout Social

Sprout Social là công cụ phân tích trực quan, cho phép bạn theo dõi và quản lý dữ liệu Fanpage Analytics hiệu quả. Hoàn toàn miễn phí.

Với công cụ Fanpage Analytics Sprout Social, bạn sẽ có được những dữ liệu về:

 • Số lượt thích không phải trả phí (lượt thích tự nhiên) và số lượt thích trang nhận được trong một khoảng thời gian nhất định.
 • Các bài đăng có hiệu suất hàng đầu cùng với số lượt thích, lượt bình luận và chia sẻ mà mọi người đã dành cho trang.
 • Thông tin chi tiết về cách mà bài đăng của bạn hoạt động trên nền tảng Facebook. Bao gồm các thông tin được chia sẻ, các câu chuyện được tạo (thông qua bài đăng, gắn thẻ, bình luận, v.v.) và số người chia sẻ những nội dung ấy.
 • Nhân khẩu học của đối tượng mục tiêu, bao gồm tuổi, giới tính và vị trí. Đây sẽ là cơ sở vô cùng hữu ích để định hướng xây dựng nội dung Fanpage hiệu quả.
công cụ fanpage analytics
Công cụ đánh giá Fanpage Sprout Social giúp bạn thấu hiểu đối tượng mục tiêu của Fanpage

Thông qua những số liệu mà Social Sprout cung cấp, bạn có thể đưa ra những phân tích, những chiến lược phát triển. Để gia tăng lượt hiển thị, gia tăng người xem và lượt tương tác, hành động tích cực trên Fanpage.

8. Cyfe

Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi với việc quản lý Fanpage và cần phân tích hết chúng. Cyfe sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều!

Cyfe cho phép bạn kiểm tra và phân tích nhiều Fanpage cùng một lúc “không tốn một xu”.

Cyfe mang đến giải pháp phân tích Fanpage tối ưu bằng cách gom tất cả số liệu vào cùng một nơi.

Không cần mất công chuyển đổi giữa các Fanpage, bạn có thể nhận được tất cả thông tin quan trọng tại nơi đó. Và nơi đó không đâu khác chính là trang tổng quan được tạo cho riêng bạn.

phân tích nhiều fanpage cùng lúc
Cyfe giúp bạn phân tích cùng lúc nhiều Fanpage rất tiện lợi

Các tính năng chính của công cụ Cyfe:

 • Có hơn 50 tiện ích phân tích khác nhau mà bạn có thể chọn.
 • Đo lường phạm vi tiếp cận của nội dung và thấu hiểu khán giả mục tiêu của Fanpage bằng cách sử dụng các tiện ích phân tích chi tiết.
 • Cho phép bạn tạo trang tổng quan của riêng mình để có trải nghiệm tối ưu nhất.
 • Giúp bạn theo dõi và giám sát nhiều trang cùng một lúc.

9. Quintly

Quintly sẽ là công cụ hoàn hảo và thiết yếu nếu mục đích chính của bạn là phân tích cạnh tranh. Công cụ này cũng hoàn toàn miễn phí.

phân tích và so sánh Fanpage đối thủ
Có thể phân tích và so sánh Fanpage đối thủ với công cụ Facebook Karma 

Với Quintly, các số liệu Fanpage được phân tích chi tiết mang lại nhiều giá trị. Có thể kể đến như:

 • Đo lường được mức độ tương tác bài đăng của mình so với đối thủ cạnh tranh.
 • Kiểm soát và xem xét kỹ lưỡng nguyên nhân của việc tăng hay giảm người hâm mộ.
 • Cho phép bạn tùy chỉnh hiển thị trên trang tổng quan Fanpage của mình với hơn 250 chỉ số.
 • Cung cấp báo cáo điểm chuẩn về chăm sóc khách hàng, qua đó đánh giá được tần suất khách hàng đặt câu hỏi.

Bonus: 5 Mẹo để tạo chiến lược Facebook Marketing hiệu quả

Người làm Marketing sẽ dựa vào những thông tin hữu ích được cung cấp từ các công cụ đánh giá Fanpage để xây dựng và tối ưu hiệu quả Facebook Marketing.

Nếu bạn cũng là một trong số đó, đừng bỏ qua 5 mẹo để tạo chiến lược Facebook Marketing hiệu quả được chia sẻ ngay dưới đây!

1. Cập nhật tất cả các thông tin cần thiết

Trang Facebook sẽ là nơi thể hiện tất cả những thông tin cơ bản, tên, hạng mục, những đặc điểm nhận diện thương hiệu, cũng là nơi sẽ để lại ấn tượng đầu tiên trong tâm trí người xem.

Chính vì vậy, phải đảm bảo rằng những thông tin trên trang luôn được cập nhật mới nhất. Mọi thứ đều mang màu sắc thương hiệu của doanh nghiệp bạn nhé.

Nếu bạn muốn thay đổi tên Fanpage, hãy nhớ xem hướng dẫn cách đổi tên Fanpage cực đơn giản của FIEX nhé!

2. Chọn CTA khéo léo

Các trang Facebook đều cho phép bạn thêm nút CTA (call to action) trên trang, vì vậy hãy tận dụng tối đa việc đó. Việc chọn nút CTA phụ thuộc vào những gì bạn muốn khán giả sẽ làm.

Chọn hành động ‘Đăng ký’ nếu bạn muốn có nhiều người đăng ký hơn hoặc sử dụng nút ‘Liên hệ với chúng tôi’ nếu bạn muốn nhận được nhiều lượt liên hệ từ khán giả hơn.

Ngoài ra, bạn có thể nghiên cứu cách tạo chatbot, tạo ra các tin nhắn tự động. Đại loại như thông báo thông cảm khi khách hàng nhắn tin ngoài giờ làm việc, lời chào khi khách hàng nhắn tin lần đầu,…

phân tích fanpage để chọn CTA phù hợp
Lựa chọn CTA phù hợp với mục đích hoạt động Fanpage

3. Đăng thêm các video

Facebook đang đẩy mạnh hoạt động video, nổi bật nhất chính là Facebook watch. Do đó, nên tích cực đẩy mạnh và đảm bảo bạn luôn có nội dung video thú vị trên trang của mình.

Việc đăng các video liên quan đến lĩnh vực hoạt động của Fanpage là một trong các cách tăng like Fanpage, tỷ lệ tương tác và góp phần tạo hiệu ứng lan truyền cực mạnh.

4. Tận dụng live stream và kể các câu chuyện trên Facebook

Tính năng phát trực tiếp của Facebook sẽ giúp bạn thu hút, kết nối với khán giả của mình dễ dàng và hiệu quả hơn bao giờ hết.

Tính năng trực tiếp cũng có thể được sử dụng để đưa tin về các sự kiện quan trọng như ra mắt sản phẩm.

phân tích fanpage để live stream
Live stream là kênh tiếp cận khách hàng đơn giản và cực hiệu quả

5. Nghiên cứu các nhận xét để biết về hành vi của khán giả

Các bình luận về bài đăng của bạn có thể cho bạn biết rất nhiều điều về hiệu suất của bài đăng và sở thích của khán giả. Đừng bỏ quên việc phân tích các bình luận trước khi tiến hành tạo chiến lược Facebook Marketing.

Đồng thời nên để ý những bài viết nhận được nhiều bình luận, từ đó nghiên cứu lý do và định hướng nội dung theo đúng nhu cầu người xem.

Như vậy, bài viết trên đây đã điểm qua 9 công cụ phân tích Fanpage của bạn và đối thủ cực xịn và hoàn toàn miễn phí, một số mẹo để tạo chiến lược Facebook Marketing hiệu quả.

Hãy lưu về ngay, bởi tôi tin chắc bạn sẽ cần đến chúng! Từ những số liệu Fanpage Analytics, sẽ là tiền đề để xây dựng chiến lược Facebook Marketing hoàn hảo.

Chúc bạn thành công!

Nếu bạn cần một công ty TNHH quảng cáo Marketing Online chuyên nghiệp, hiệu quả và đặc biệt, cam kết doanh số tăng trưởng theo từng tháng thì FIEX Marketing chính là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay về giải pháp Marketing toàn diện 2022!

Thanh Võ

Tôi là Thanh, hiện nay đang đảm nhận vị trí Paid Media Manager tại FIEX Marketing. Với 3 năm kinh nghiệm trong Paid Media, nhiệm vụ của tôi chính là giúp các khách hàng phát triển chiến lược Digital của họ bằng các kênh quảng cáo có trả phí như Google Ads, Facebook Ads, Social Media Ads,... Từ đó, giúp khách hàng tăng doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua chiến lược kĩ thuật số hiệu quả.