10 Bước tăng like Fanpage Facebook hiệu quả, tự nhiên 2023

Hướng dẫn cách tăng like Fanpage Facebook tự nhiên, miễn phí 2023

Như bạn đã biết một fanpage được nhiều người quan tâm đồng nghĩa với việc thương hiệu của bạn có một sự uy tín nhất định. Từ đó, giúp doanh nghiệp của bạn có được thêm được nhiều khách hàng.

Và để có thể tăng được số lượng người like page của bạn một cách có hiệu quả. Bài viết này sẽ giúp bạn có được cái nhìn tổng quan nhất về vấn đề “tăng like Fanpage” này.

1. Cơ chế Organic Reach của Facebook

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách thức tăng like fanpage, bạn cần hiểu hơn về cơ chế của Organic Reach.

Organic Reach hay còn gọi là cơ chế tiếp cận tự nhiên là một chỉ số trên Facebook giúp bạn biết được có số lượng người dùng mà bài post đã tiếp cận và những người này đến từ các nguồn nào.

Ngoài Organic Reach, còn có một có chế khác chính là Paid Reach (tiếp cận người dùng thông qua quảng cáo)

Thông thường khi bạn vừa đăng tải một bài viết mới lên trang của bạn, Facebook sẽ tự động đưa bài viết hiện lên dòng thời gian của một lượng người dùng nhất định là những người thường xuyên tương tác với page của bạn.

 • Nếu nội dung bài viết của bạn nhận được phản hồi tốt từ người theo dõi. Đồng nghĩa với lượng tương tác cao như like, share, comment, nhấp vào link thì Facebook sẽ tiếp tục lan tỏa nội dung rộng hơn.
 • Ngược lại, nếu nhóm này không (hoặc ít) tương tác với nội dung. Facebook sẽ đánh giá bài viết không có giá trị và reach ít hơn hoặc ngừng reach đến người dùng.

2. Organic reach liên quan gì đến việc tăng like page

Số lượng tiếp cận tự nhiên càng nhiều thì mức độ nhận dạng thương hiệu của bạn sẽ càng tăng. Chính vì vậy, việc tăng like page là yếu tố cần thiết giúp nâng cao uy tín cho sản phẩm/dịch vụ và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

cách tăng like fanpage

Tăng like Fanpage Facebook giúp cho nhiều người biết đến thương hiệu hơn

Khi bạn đăng bài viết, nội dung sẽ tiếp cận đến một lượng người dùng đầu tiên. Nếu có nhiều tương tác các bài đăng trên fanpage có cơ hội xuất hiện nhiều và liên tục hơn trên newsfeed của nhiều người dùng Facebook khác.

3. Cách tăng like Fanpage miễn phí được nhiều người làm hiện nay

Hiện tại, có 4 cách tăng like page thường được nhiều bên áp dụng để tăng like cho fanpage, bao gồm:

Ép theo Token

Token là đoạn mã xác nhận người dùng được Facebook tạo ra để cấp cho các bên như ứng dụng, trò chơi để thực hiện hoạt động nào đó trên tài khoản Facebook của người dùng.

Cách tăng like Fanpage bằng việc ép theo token là hình thức phổ biến nhất hiện nay và được nhiều bạn sử dụng.

tang like Fanpage

Sử dụng token facebook để lấy tài khoản của người dùng là cách tăng like Fanpage Facebook gây ra nhiều hệ lụy

Cơ chế tăng like page theo Token như sau:

 • Phía dịch vụ/ tool sử dụng những thủ thuật để được cấp quyền sử dụng Facebook của người khác bằng token.
 • Hoặc họ tạo hàng loạt Facebook ảo và quản lý bằng token.
 • Sau đó, họ sẽ dùng những tài khoản đó để like, theo dõi fanpage của bạn
 • Chỉ số like trang của bạn có thể tăng lên nhanh chóng từ mấy trăm like lên vài trăm ngàn like, tuỳ vào gói dịch vụ bạn chọn. Theo kinh nghiệm hầu như những người like bạn không quan tâm đến bạn là ai
 • Chi phí cho cách này rẻ hơn rất nhiều so với các cách khác và kết quả cũng khá nhanh nên được áp dụng nhiều.

Tuy nhiên, cách tăng lượt like Fanpage ép theo token sẽ dễ dẫn đến kết quả không tốt ảnh hưởng đến trang của bạn vì có thể hầu hết là tài khoản ảo, không phải người dùng thật.

Tăng like bằng Facebook Ads

Đây là cách tăng like Fanpage hiệu quả và không mang nhiều hệ luỵ như cách trên. Vì Facebook cho phép bạn tuỳ chọn mục tiêu chạy tương tác (engagement) để tăng tương tác và tăng like trên page.

cách tạo Fanpage nhiều like

Sử dụng Facebook Ads là cách tăng like fanpage tự nhiên và hiệu quả

Kết hợp quảng cáo Facebook Ads cùng nội dung hay sẽ mang về kết quả khả quan. Nhưng với cách này bạn cần phải có một ngân sách tốt vì sẽ tốn chi phí của bạn khá nhiều. Và bạn cần có kế hoạch nội dung cụ thể, để thu hút người xem và like trang của bạn.

Có 2 kiểu dịch vụ:

 • Cung cấp số liệu kết quả từ ads
 • Không công khai số liệu hiệu quả từ ads

Bạn có thể tự học và triển khai Facebook Ads, đồng thời cải thiện kỹ năng Digital Marketing để tự thiết lập các kế hoạch quảng cáo – kế hoạch Marketing Online hiệu quả nhé.

Mua Fanpage đã có sẵn nhiều lượt like

Với cách này bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định mua fanpage nhé.

Vì có thể đối tượng like page này sẽ không thật sự là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn hoặc page có lượng người theo dõi không chất lượng (người dùng ảo), sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả bán hàng của bạn nếu bạn đang kinh doanh một sản phẩm/dịch vụ nào đó.

Trao đổi like trên hội nhóm

Hình thức này cũng khá phổ biến và đơn giản, bạn có thể tham gia vào các nhóm như Hội trao đổi like Fanpage Facebok, Trao đổi like Facebook miễn phí, v.v. Các fanpage sẽ like chéo cho nhau. Tuy nhiên sẽ khá tốn thời gian, công sức và không mang lại giá trị cho những doanh nghiệp kinh doanh bán hàng.

4. Điều gì xảy ra nếu bạn tăng like ảo? 5 lý do bạn không nên mua like

Có 3 rủi ro bạn cần lưu ý nếu bạn sử dụng tăng like ảo:

 • Organic reach thấp: Với cơ chế tiếp cận organic reach đã nhắc đến ở phần trên, Facebook sẽ cho rằng nội dung bài viết của bạn không tốt và ngưng reach, mặc dù bài viết của bạn vẫn sẽ tiếp cận đến người dùng, nhưng với số lượng cực ít tương tác với bạn, đôi khi bạn sẽ bị unlike. Dẫn đến lượt tiếp cận bị giảm đi.
 • Rủi ro cao cho Fanpage: Facebook có thuật toán xác định được những profile, fanpage sử dụng các dịch vụ tăng like ảo lâu năm sẽ bị xoá hoặc khoá vĩnh viễn. Nên bạn phải cân nhắc mục đích sử dụng và hạn chế lạm dụng dịch vụ tăng like này.
 • Bỏ qua cách target hiệu quả: Trong Facebook Ads, hầu như mọi người sẽ sử dụng phương thức target đến tệp đối tượng là những người đã like page. Vì khi đó phương pháp này sẽ giúp cho chiến dịch chạy quảng cáo hiệu quả hơn (giảm giá sản phẩm, giới thiệu sản phẩm mới).

Nhưng nếu bạn sử dụng like ảo thì sẽ không thực sự hiệu quả vì những người like page bạn đều không biết bạn là ai.

5 lý do khác bạn không nên mua like ảo

#1. Fan thật sự có thể không nhìn thấy bài viết của bạn.

Theo thuật toán của Facebook thông thường nếu bạn có 1000 fan thật sự theo dõi trang của bạn, thì bài viết đó chỉ reach đến 100 người (tức 10%). Nếu bài viết đó được đánh giá tốt thì phần trăm có thể tăng từ 20-30%.

Thêm vào đó, nếu trong 10,000 fan bạn đang có chỉ có 1000 người là thật sự là fan của bạn thì Facebook sẽ vẫn hiển thị ngẫu nhiên bài viết của bạn cho 10% đã nêu ở ý trên.

Vì vậy, trong số những người dùng thấy được bài viết của bạn có thể thuộc “fan ảo”, họ sẽ thường không like, comment hay chia sẻ trên bất kỳ bài viết nào cả.

Điều này, khiến Facebook sẽ mặc định bài viết này không tốt. Facebook sẽ ngừng cung cấp những nội dung này trên newsfeed của lượng người dùng. Vì bài của bạn đang chiếm nhiều không gian, làm hạn chế đi sự tiếp cận đến với khách hàng của bạn.

#2. Bạn không thể target đúng đối tượng mục tiêu của bạn

Trong phần chạy quảng cáo, bạn có thể chọn được phần target đến những người đã like page của bạn.

Tuy nhiên, nó sẽ không hữu dụng khi những người like trang của bạn là những người không thật sự quan tâm đến sản phẩm/dịch vụ của bạn. Tệ hơn là đó chỉ là những tài khoản ảo, không người dùng.

Như vậy, khi chạy quảng cáo bạn sẽ không thấy được sự hiệu quả và đang lãng phí ngân sách của mình.

#3. Không tạo được cảm giác chân thật

Đặt trường hợp, nếu bạn vào một trang Facebook có 10,000 like nhưng khi vào các bài viết khác của trang chỉ có 2-3 like, bạn sẽ nghĩ rằng page này đã ….

#4. Bạn có thể bị CẤM

Facebook thường truy được những tài khoản có dấu hiệu lừa dối người dùng (thường là các tài khoản giả mạo, không xác định được danh tính). Vì Facebook muốn mang đến những trải nghiệm an toàn tuyệt vời.

tăng like cho Fanpage

Bạn có thể bị cấm vì tăng like cho Fanpage ảo

Về lâu dài, Facebook cũng sẽ phát hiện ra bạn đã trả tiền cho những lượt like và họ có thể áp dụng lệnh cấm đối với trang của bạn

#5. Bạn không thể ngưng sử dụng dịch vụ mua like ảo này.

Một khi bạn mua like ảo trên Facebook thì đồng nghĩa với việc nó sẽ đi với bạn đến cùng bạn không thể bỏ được chúng trừ khi bạn tạo một trang mới.

Nếu bạn cần một đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ Facebook Marketing không chỉ cam kết KPI tương tác Fanpage về Like, Comment, Share, mà còn cam kết doanh số tăng trưởng theo từng tháng thì hãy liên hệ ngay với công ty Marketing Online FIEX!

5. Khi nào có thể sử dụng cách tăng like Fanpage Facebook

Tuy nhiên, không phải lúc nào tăng like cho fanpage là điều không tốt. Vì tuỳ mục đích của fanpage là gì thì việc tăng like vẫn mang đến hiệu quả nhất định, chẳng hạn như:

 • Không xây dựng thương hiệu

Dành cho những bạn kinh doanh bán hàng online (các mặt hàng theo mùa, theo trend) mà không quan tâm đến xây dựng hình ảnh thương hiệu lâu dài.

Vì tính chất ngắn hạn, bạn có thể sử dụng hình thức tăng like này để bài viết của bạn tăng độ uy tín hơn trong mắt các khách hàng tiềm năng.

 • Quảng bá sự kiện

Trường hợp này dành cho sự kiện chỉ diễn ra 1 lần hoặc định kỳ mỗi năm một lần. Lúc này bạn cần chạy quảng cáo để nhiều người biết đến, thì tăng like ảo giúp bạn seeding, tăng độ uy tín của sự kiện hơn.

cách tăng like Fanpage tự nhiên

Tăng like fanpage cho sự kiện thu hút nhiều khách mua vé tham dự

 • Quảng bá 1 sản phẩm duy nhất

Cũng tương tự như trường hợp không xây dựng hình ảnh thương hiệu, mà chỉ quảng bá 1 sản phẩm duy nhất hoặc 1 loại sản phẩm mới. Với mục đích nhằm cung cấp thông tin sản phẩm đến khách hàng và giúp fanpage của bạn lên top tìm kiếm.

6. Khi nào không nên tăng like page Facebook 

Bạn tuyệt đối không nên tăng like trang Facebook nếu muốn xây dựng thương hiệu và hình ảnh fanpage doanh nghiệp của bạn trong thời gian lâu dài về sau.

Thay vào đó, hãy tập trung vào xây dựng những nội dung bài viết hay để thu hút fan như chia sẻ, giải trí. Hãy nắm bắt các xu hướng hiện nay để sáng tạo cho nội dung của mình, sử dụng nhiều visual content (hình ảnh, video,v.v.).

Để tăng like Fanpage hiệu quả bạn có thể tham khảo các bước phần tiếp theo nhé

7. Chi tiết cách tăng like Fanpage hiệu quả

Bước 1: Tạo trang Facebook doanh nghiệp (Facebook Business)

Đây là bước không thể thiếu để giúp bạn tăng like cho page, vì Facebook thường sẽ ưu tiên thông tin từ các doanh nghiệp xuất hiện trên newsfeed của người dùng.

Đồng thời Facebook Business sẽ giúp bạn quản lý trang của mình hiệu quả hơn so với trang Facebook cá nhân.

Bạn có thể tham khảo chi tiết cách lập fanpage Facebook cá nhân hoặc hướng dẫn tạo Fanpage bán hàng cho doanh nghiệp tại đây.

Bước 2: Tối ưu hoá trang Facebook doanh nghiệp

Nghĩa là bạn cần chọn tên trang hợp lý (tham khảo cách đổi tên fanpage) nếu như bạn muốn chiến dịch Facebook Marketing của mình hiệu quả hơn. Điều cần thiết là:

 • mô tả ngắn gọn hấp dẫn (trong trường mô tả ngắn)
 • cung cấp thông tin chính xác cho mô tả dài
 • nêu tổng quan về công ty, sứ mệnh.
 • Và đăng nội dung thú vị – đây là mẹo tối ưu hóa quan trọng nhất.

Bước 3: Tận dụng Facebook cá nhân

Sau khi bạn đăng thông tin cập nhật trên trang doanh nghiệp của mình. Một trong những cách để tăng lượt hiển thị và lượt thích là chia sẻ bài đăng đó trên trang cá nhân của bạn, hoặc mời bạn bè like Fanpage.

Những người bạn có với tư cách là bạn bè trên trang cá nhân của bạn có nhiều khả năng ‘thích’ và ‘tương tác’ với bài đăng được chia sẻ từ trang doanh nghiệp của bạn và điều này sẽ tăng yếu tố tương tác cho các bài đăng của bạn.

Bước 4: Thêm box Facebook Like trên website của bạn

Đây là một cách để liên kết trang web của bạn với trang doanh nghiệp trên Facebook. Và cũng là một cách hay để phát triển cơ sở người hâm mộ của bạn một cách tự nhiên.

Khách hàng của bạn có thể theo dõi trang web của bạn bằng cách nhấn vào nút LIKE mà không cần phải vào Facebook.

Bước 5: Theo dõi những mẹo sau để tăng tương tác cho bài viết

Áp dụng các mẹo sau để quản lý page một cách hiệu quả hơn. Và nhằm để chuyển đổi hướng người xem trang từ người hâm mộ đến khách truy cập trang web và trở thành khách hàng.

 • Chia sẻ nội dung có liên quan, những nội dung mà người hâm muốn xem trên trang của bạn
 • Đừng quên cập nhật thông tin về lĩnh vực mà doanh nghiệp của bạn đang kinh doanh hoạt động
 • Chia sẻ nội dung quảng cáo mọi lúc trên trang của bạn, sẽ khiến người theo dõi không cần thông tin này sẽ thấy bị làm phiền nhiều hơn.

Bước 6: Chia sẻ những nội dung thú vị và chất lượng

Khi bạn cho người theo dõi của mình những thông tin có giá trị, chất lượng và thông tin dễ hiểu, hoặc bạn có một tiêu đề và hình ảnh thú vị sẽ khiến họ thấy thú vị và click vào phần xem thêm để đọc.

Bước 7: Chia sẻ nhiều hình ảnh, video

Thu hút sự chú ý từ người xem bằng những hình ảnh, video, infographic, sơ đồ là những dạng hình ảnh thường xuyên được dùng để người theo dõi thấy hứng thú

Bước 8: Khuyến khích người dùng

Đầu tiên, những cập nhật thông tin của bạn trong bài viết phải đúng với chủ đề và loại nội dung mà họ đang tìm kiếm và theo dõi liên quan đến doanh nghiệp của bạn.

Ngoài ra, bạn nên có những nội dung liên quan đến giveaway, cuộc thi tặng quà có giá trị để khuyến khích họ vào like trang của bạn để tham gia chẳng hạn

Bước 9: Quảng bá những nội dung và trang của bạn

Không phải hiển nhiên bạn tăng được hàng triệu lượt theo dõi sau khi tạo trang Facebook. Để đạt được con số bạn mong muốn bạn cần phải quảng bá trang của bạn ở những kênh mạng xã hội khác nữa ví dụ như các trang báo, kênh tin tức online, v.v. để nhiều người biết đến.

Để đưa ra được những chiến lược quảng bá phù hợp, bạn nên sử dụng các công cụ phân tích Fanpage đối thủ. Nhằm nắm được tệp khách hàng tiềm năng của đối thủ, tần suất hoạt động đăng bài,….

Bước 10: Sử dụng Facebook Ads (quảng cáo trên Facebook)

Đây là bước tăng like cho Fanpage hiệu quả nhất nhưng thường bạn sẽ mất phí. Facebook cung cấp cho bạn một platform để bạn có thể tự chạy quảng cáo cho trang của mình đến nhiều người dùng hơn, boost bài viết của bạn, có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, tăng chuyển đổi,…

Để sử dụng Facebook ads thì bạn phải là quản trị viên của page đó hoặc bạn có thể thêm người khác làm quản trị viên fanpage. Nếu bạn chưa biết làm cách nào để thêm các vai trò trên trang page cho người khác thì hãy xem bài viết cách thêm admin cho page Facebook của chúng tôi nhé!

Với các bước đơn giản, chọn mục tiêu quảng cáo trên trang của bạn, chọn đối tượng của bạn (dựa trên quốc gia, tuổi tác, nhân khẩu học và sở thích). Sau đó cài đặt ngân sách và thời gian chạy quảng cáo tăng lượt thích trên Facebook của bạn.

Tóm lại để quản lý trang Facebook hiệu quả bạn cần phải nắm được một số kiến thức cơ bản như đã liệt kê bên trên. Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy bình luận ngay bên dưới, chũng tôi sẽ tư vấn miễn phí cho bạn.

Kết luận

Vậy là chúng ta đã đi tìm hiểu hết những nội dung chính cho chủ đề “Cách tăng like Fanpage” như thế nào! Hy vọng bài viết mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, hãy cân nhắc và áp dụng thật hiệu quả nhé.

Tại FIEX Marketing, chúng tôi mang đến dịch vụ Quảng cáo Facebook giúp bạn sở hữu được lợi thế cạnh tranh vượt trội hơn cả đối thủ đứng đầu ngành.

Từ chiến lược tới thực thi, sáng tạo nội dung cho đến đo lường chuyển đổi, chúng tôi sẽ giúp bạn có được giải pháp Facebook Marketing trọn vẹn phù hợp riêng với doanh nghiệp mình!

Liên hệ ngay công ty chạy quảng cáo Facebook FIEX Marketing!

Nguồn tham khảo:

 1. How to Get Your First 10,000 Fans on Facebook (Case Study): https://www.reliablesoft.net/how-to-get-your-first-10000-fans-on-facebook-case-study/
 2. How to Get More Facebook Likes: 10 Tactics That Actually Work: https://blog.hootsuite.com/how-to-get-more-likes-on-facebook/
 3. 5 Reasons To Never Buy Likes For Your Facebook Business Page: https://www.authentic.com.au/blog/marketing/5-reasons-to-never-buy-facebook-likes/
Thanh Võ

Tôi là Thanh, hiện nay đang đảm nhận vị trí Paid Media Manager tại FIEX Marketing. Với 3 năm kinh nghiệm trong Paid Media, nhiệm vụ của tôi chính là giúp các khách hàng phát triển chiến lược Digital của họ bằng các kênh quảng cáo có trả phí như Google Ads, Facebook Ads, Social Media Ads,... Từ đó, giúp khách hàng tăng doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua chiến lược kĩ thuật số hiệu quả.