Infusionsoft là gì? Hướng dẫn sử dụng Infusionsoft toàn tập A - Z

Infusionsoft là gì? Toàn tập về cách sử dụng Infusionsoft bạn cần biết

Infusionsoft là một công cụ tự động hóa cho phép bạn nhanh chóng hoàn thiện các công việc lặp đi lặp lại trong các mảng Sale – Marketing và Chăm sóc khách hàng.

Rất nhiều doanh nghiệp đã và đang sử dụng Infusionsoft như một cách để chăm sóc khách hàng tiềm năng tốt hơn. Vậy Infusionsoft là gì? Vì sao nhiều người lại sử dụng tới vậy? Có hướng dẫn sử dụng Infusionsoft nào dễ hiểu không?

Trong bài viết này, tôi sẽ giải đáp cho bạn!

1. Infusionsoft là gì?

Infusionsoft là một phần mềm hỗ trợ doanh nghiệp quản lý các mối quan hệ với khách hàng trong ngành thương mại điện tử và tiếp thị.

Infusionsoft by Keap được xây dựng với mục đích giúp các doanh nghiệp tiết kiệm chi phí và nguồn nhân lực bằng cách tự động hóa các hoạt động Marketing và hoạt động bán hàng.

infusionsoft là gì
Phần mềm Infusionsoft là gì?

Phần mềm này sẽ giúp doanh nghiệp liên kết khách hàng tiềm năng với các kênh bán hàng hay các kênh đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

Bằng quy trình tự động, Infusionsoft giúp giảm các công việc thủ công cho doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể tạo ra và duy trì danh sách người dùng trả phí, làm tăng tỷ lệ chuyển đổi từ khách hàng tiềm năng thành khách mua hàng.

Phần mềm này còn có chức năng cung cấp báo giá, tạo mẫu đơn đặt hàng để khách hàng dễ dàng mua sắm sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp trong thời gian ngắn nhất có thể.

2. Tính năng nổi bật của Infusionsoft

Infusionsoft Việt Nam có nhiều tính năng đặc biệt để hỗ trợ doanh nghiệp trong quá trình sử dụng:

Cài đặt thời gian gửi email tự động

Để giúp doanh nghiệp gửi thông điệp đến khách hàng mà không phải mất thời gian ngồi canh từng giờ từng phút, Infusion soft cung cấp cho doanh nghiệp chức năng hẹn giờ gửi email tự động.

Bạn có thể cài đặt giờ gửi email cho khách hàng vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày, trong tuần.

Infusionsoft thậm chí còn hỗ trợ chức năng hẹn giờ dựa trên hành vi của người dùng. Ví dụ: sau khi người dùng đọc email số 1 được 24 tiếng thì email thứ 2 sẽ được gửi tiếp…

Phân khúc khách hàng dựa vào hành vi

Phầm mềm Infusionsoft có khả năng chia khách hàng thành nhiều nhóm khác nhau dựa vào hành vi của họ trên email để hỗ trợ cho việc quản lý.

Ví dụ: sau khi email số 1 được gửi, Infusionsoft sẽ chia người dùng thành hai nhóm là nhóm đã mở email và nhóm chưa mở email. Từ đó giúp doanh nghiệp đưa ra quyết định hành động tiếp theo cần thực hiện.

Đối với nhóm chưa mở email, doanh nghiệp có thể sẽ cần phần mềm lọc Email sống nhằm tránh việc gửi email vào các tài khoản đã chết, không tồn tại. 

Gửi email khách dựa trên phân khúc khách hàng

Từ phân khúc người dùng đã được phân định ở chức năng trên, doanh nghiệp có thể quyết định cung cấp cho mỗi nhóm khách hàng với những chuỗi email có nội dung khác nhau.

Viết content hay góp phần làm nội dung của email phù hợp nhu cầu, quan tâm của phân khúc khách hàng. Vậy thì email đó sẽ mang lại hiệu quả.

Ví dụ: với nhóm khách hàng chưa mở email, ta có thể gửi tiếp các email có nội dung thêm thông tin để thuyết phục thêm hoặc tạo thêm sự tin tưởng cho khách hàng. Với nhóm khách hàng đã mở email, ta có thể gửi tiếp các email với nội dung bán hàng trực tiếp hoặc hướng dẫn mua hàng…

Hỗ trợ tạo phễu nội dung chăm sóc và bán hàng

Thông qua các nội dung cung cấp cho khách hàng tự động và liên tục, phần mềm Infusionsoft cũng hỗ trợ người dùng tạo phễu gồm những nội dung chăm sóc khách hàng và giúp việc bán hàng được hiệu quả hơn.

Tạo Landing page-trang đích

Infusionsoft cho phép người dùng tạo các landing page để thu thập thông tin của khách hàng, giúp doanh nghiệp mở rộng mạng dưới thông tin khách hàng đăng ký. Việc tạo trang đích trên Infusionsoft cũng rất dễ dàng và tiện lợi.

Tích hợp được với nhiều công cụ khác

Infusionsoft có thể tích hợp được với nhiều công cụ khác nhau như Mailchimp, WordPress, WooCommerce, Gmail… đây là các phần mềm email Marketing miễn phí. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng các công cụ quản lý dữ liệu khách hàng, Xero, Bitz, v.v…

Bạn có thể tham khảo ngay bài viết hướng dẫn sử dụng mailchimp để tăng tính nổi bật cho chiến dịch Infusionsoft nhé!

3. Lợi ích khi sử dụng Infusionsoft Việt Nam

Với các tính năng đa dạng, Infusionsoft Việt Nam hỗ trợ người dùng:

 • Có thể cài đặt thời gian gửi mail cho khách hàng: giúp bạn chủ động hơn trong việc gửi mail cho khách hàng và có thời gian để sắp xếp cho những việc quan trọng khác
 • Chăm sóc khách hàng tự động: bằng trình cài đặt gửi mail tự động, Infusion soft là công cụ hỗ trợ gián tiếp, tự động chăm sóc khách hàng giúp doanh nghiệp
 • Chăm sóc được số lượng lớn khách hàng
 • Tự phân khúc được khách hàng
 • Gửi các nhóm mail khác nhau dựa trên phân khúc khách hàng thông qua cài đặt của doanh nghiệp
 • Nằm rõ và thống kê được hành vi khách hàng: thống kê được số lượng người dùng click vào mail, tỷ lệ click vào mail và tỷ lệ thoát mail.
  Nhờ đó mà doanh nghiệp có để điều chỉnh nội dung cho phù hợp hoặc đưa ra các chiến lược tiếp theo để cung cấp nội dung cho khách hàng
 • Công cụ phân tích tốt
 • Khả năng thu thập khách hàng tiềm năng tốt
 • Phễu nội dung giúp lọc khách hàng tiềm năng tốt
 • Tạo được Landingpage đẹp
 • Tích hợp được với nhiều công cụ khác
 • Hỗ trợ doanh nghiệp đưa ra quyết định Up-sell hay Down-sell: Infusionsoft giúp bạn biết được mức độ quan tâm của người dùng đến sản phẩm/ dịch vụ, để đưa ra quyết định up-sell, down-sell hay cung cấp thêm thông tin để thuyết phục họ.
  Ví dụ: nếu khách hàng mua sản phẩm chăm sóc da trị giá 2 triệu đồng, sau một thời gian ta có thể gợi ý cho họ up-sell bộ sản phẩm giá 2.5 triệu đồng với các quà khuyến mãi đi kèm. Hoặc nếu thấy khách hàng không đủ chi phí để mua bộ sản phẩm giá 2 triệu đồng, bạn có thể down-sell xuống bộ sản phẩm 1 triệu đồng, 1.5 triệu đồng hoặc tặng các mẫu thử miễn phí v.v…
 • Tiết kiệm được thời gian, công sức và tiền bạc: bằng chức năng tự động hóa các hoạt động tiếp thị và thương mại, Infusionsoft giúp doanh nghiệp chăm sóc được nhiều nhóm khách hàng với những hành vi giống nhau cùng một lúc, giúp doanh nghiệp tiết kiệm được rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.
 • Hỗ trợ nhân viên Marketing và Sales: cũng bằng chức năng tự động, kết hợp với khả năng phân khúc khách hàng và thống kê tốt mà Infusionsoft giúp team Marketing & Sales giảm bớt khối lượng công việc.
  Thay vì chăm sóc thủ công, giờ đây họ chỉ cần dựa vào các số liệu Infusionsoft đưa ra để thiết lập chế độ chăm sóc khách hàng tự động

4. Nhược điểm của Infusionsoft là gì

Infusionsoft mang lại cho người dùng nhiều tiện ích nhưng cũng có vài nhược điểm khiến nhiều người cân nhắc trước khi đưa ra quyết định sử dụng.

 • Infusionsoft giá rất cao

Gói có giá thấp nhất mà Infusionsoft cung cấp cho người dùng là 200$/ tháng với 2.500 địa chỉ liên hệ và gửi được 12.500 email. Tiếp theo là các gói có giá từ 299$ đến 379$.

infusionsoft giá
Giá của các gói dịch vụ phần mềm Infusionsoft

Vậy nên doanh nghiệp chỉ nên sử dụng phần mềm này nếu doanh nghiệp có nhiều vốn, có nhu cầu chăm sóc khách hàng với số lượng lớn, sản phẩm/ dịch vụ có biên lợi nhuận lớn cần chăm sóc khách hàng đặc biệt, cần cập nhật thông tin sản phẩm liên tục v.v…

Nếu doanh nghiệp có nguồn vốn nhỏ và quy mô nhỏ có thể cân nhắc sử dụng các dịch vụ khác.

 • Infusionsoft khó sử dụng

Infusionsoft giá thành cao tương xứng với nhiều chức năng hữu ích nhưng lại chỉ tích hợp vào duy nhất một công cụ nên Infusion soft hơi khó sử dụng cho những người mới bắt đầu.

5. Hướng dẫn sử dụng Infusionsoft và setup Infusionsoft

Bước 1: Cài đặt quản trị – Administrative Settings

Trước khi thêm bất cứ địa chỉ liên hệ hoặc tạo bất kỳ chiến dịch nào, hãy thiết lập cài đặt đầu tiên. Đây sẽ là những cài đặt được sử dụng rất nhiều trong toàn bộ ứng dụng Infusionsoft nên hãy thiết lập ngay để chúng có thể hỗ trợ bạn.

Trong các mục cần cài đặt, có ba nội dung bạn cần đặc biệt chú ý là:

 • Company info (thông tin công ty): bạn cần phải thêm tên công ty, địa chỉ, số điện thoại, email và trang web của công ty tại đây
 • Timezone (Múi giờ): thiết lập múi giờ ở nơi công ty bạn đang hoạt động. Việc này sẽ hỗ trợ bạn trong việc theo dõi các sự kiện hoặc khi các nội dung được thêm vào, bạn có thể thấy thời gian chính xác trong múi giờ của bạn
 • Privacy & Compliance (Quyền riêng tư và Tuân thủ): nếu bạn thực hiện bất kỳ hoạt động nào yêu cầu phải tuân theo các quy trình bảo mật HIPAA hoặc chính sách GDPR thì bạn cần thiết lập ở mục này.

Ngoài ba cài đặt quan trọng đối với hầu hết các doanh nghiệp được nêu ở trên, các cài đặt còn lại bạn nên để ở cấu hình mặc định hoặc sẽ có những tính năng chỉ phù hợp với số ít doanh nghiệp bạn có thể tìm hiểu riêng.

Để thiết lập các cài đặt này, hãy click vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => bên dưới trình Admin, click vào Settings. Bạn sẽ tìm thấy ba cài đặt này trong mục Application Settings.

infusionsoft vietnam
Giao diện menu chính của công cụ Infusionsoft by Keap

Bây giờ, hãy tiếp tục thiết lập thương hiệu doanh nghiệp của bạn.

Bước 2: Thiết lập thương hiệu – Branding Center

Việc thiết lập thương hiệu của công ty giúp bạn có được các template mặc định, hỗ trợ cho việc tạo email và xây dựng chiến dịch diễn ra nhanh hơn.

Ngoài ra thiết lập thương hiệu doanh nghiệp cũng tạo ra sự nhất quán trong quá trình giao tiếp với khách hàng, là chìa khóa để thành công trong hoạt động kinh doanh của bạn.

Để truy cập các cài đặt này, hãy nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => bên dưới trình Admin, click vào Branding Center.

infusion soft
Truy cập Branding Center để thiết lập phần mềm Infusionsoft

Có ba phần ở Branding Center cần bạn thiết lập bao gồm: Templates mặc định, Logo và Footer.

Đầu tiên, hãy thiết lập Logo bằng cách tải lên logo của bạn. Tốt nhất nên đặt logo mặc định cho cả ba vị trí:

 • Logo Snippet: bạn có thể sử dụng logo trong nhiều email, form website và các trình duyệt khác để thêm logo vào các trang đó. Nếu upload logo tại đây, bạn sẽ chỉ phải tải lên một lần thay vì làm nhiều lần. Ngoài ra nếu logo của bạn thay đổi, bạn cũng chỉ cần upload lại tại đây, logo của bạn sẽ được cập nhật mới ở tất cả mọi nơi mà bạn đã sử dụng logo snippet.
 • Các trang bên ngoài: logo sẽ được hiển thị trên màn hình opt-in, opt-out, màn hình kỹ thuật số phân phối sản phẩm và trên hóa đơn. Và dĩ nhiên bạn cũng sẽ chỉ cần cập nhật lại một lần nếu logo của bạn có thay đổi.

Opt-in, Opt-out là gì? Nếu bạn thấy 2 thuật ngữ này khá lạ lẫm thì hãy truy cập ngay vào bài viết được đính kèm để tìm hiểu toàn bộ kiến thức về Opt-in và Opt-out 2021 nhé.

 • Trang Infusionsoft login: logo sẽ hiển thị trên tất cả các màn hình đăng nhập, chẳng hạn như khi đăng nhập vào ứng dụng Infusionsoft hoặc các đối tác có liên quan.

Sau khi cập nhật Logo, hãy tiếp tục thiết lập Templates mặc định.

Bên dưới mục Default Templates bạn sẽ thấy các nội dung cần cài đặt bao gồm:

 • Email – nơi bạn sẽ thiết lập template cho email. Các template nên được làm giống nhau ngoại trừ template xác nhận email. Có thể đặt logo ở trên cùng, bên dưới là lời chào hỏi, chính giữa là phần nội dung văn bản chính và cuối cùng là phần chữ ký. Hãy thêm các phần mà bạn muốn xuất hiện trong các email gửi đi để tiết kiệm thời gian trong mỗi lần tạo. Một số template email bạn cần thiết lập là:
  • Email đơn: là mẫu email đơn mặc định thường được sử dụng nhiều nhất
  • Email follow-up theo trình tự
  • Email template library
  • Email confirmation: là email xác nhận opt-in mặc định
 • Web Forms – nơi bạn sẽ thiết lập giao diện mặc định cho các biểu mẫu web. Bạn có ba lựa chọn ở phần này:
  • Campaign Form: là biểu mẫu web được sử dụng từ trình tạo chiến dịch, cũng là một trong hai biểu mẫu được sử dụng phổ biến nhất.
  • Legacy Form: biểu mẫu này có thể sẽ được bỏ đi trong tương lai vì không có quá nhiều ý nghĩa
  • Internal Web Form: là biểu mẫu web chỉ sử dụng nội bộ mà không bao giờ được khách hàng nhìn thấy. Các biểu mẫu này thường được nhân viên sử dụng để đưa thông tin lên hệ thống một cách nhanh chóng. Chúng có thể được sử dụng để tạo danh sách liên hệ, cập nhập danh sách liên hệ hoặc phục vụ các mục đích tự động hóa khác.
 • Landing pages – Trang đích được thiết lập nhằm mục đích tiếp thị hoặc quảng cáo. Với nội dung chưa các lời kêu gọi hành động, bạn bên sử dụng Landing page thường xuyên trong các chiến dịch để bán được sản phẩm hoặc thu về các khách hàng tiềm năng qua email.
  Nếu không có nhu cầu sử dụng Landing page trên phần mềm Infusionsoft, bạn có thể bỏ qua bước này.

Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về Landing Page là gì để tăng hiệu quả kế hoạch SEO web cho doanh nghiệp thì tìm hiểu ngay nhé!

 • Letters – Là template mặc định cho thư mà bạn có thể gửi cho khách hàng qua email.
 • Order Form Thank You Pages – Là template mặc định cho các trang cảm ơn. Khách hàng sẽ nhìn thấy template này khi họ mua hàng từ bạn, trừ trường hợp bạn chuyển hướng họ đến trang cảm ơn trên website.
  Thực tế nên chuyển hướng khách hàng đến trang cảm ơn trên website nhưng bạn vẫn nên cài đặt thông tin này trên Infusionsoft để đề phòng trường hợp chuyển hướng bị lỗi.

Tuy quá trình cài đặt có thể mất nhiều thời gian nhưng hãy liên tục nhắc nhở bản thân rằng nếu bạn thiết lập ngay từ ban đầu thì sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian hơn trong tương lai.

Đây cũng là điều cần thiết rất lớn đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Nếu bạn bỏ qua bước này, email của bạn có nguy cơ cao sẽ nằm trong thư mục spam thay vì hộp thư đến.

Bước 3: Thiết lập tính năng Marketing – Marketing Settings

Để đến cài đặt này, hãy nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => trong mục Marketing, click chọn Settings.

hướng dẫn sử dụng infusionsoft
Thiết lập tính năng trong mục Marketing

Bên dưới phần Marketing Settings này bạn sẽ thấy các phần:

Default Thank You Pages

Đây là những thông điệp mà mọi người mặc định sẽ nhìn thấy. Hãy đảm bảo nó phù hợp với template của Branding center ở bước 2.

 • Web Form default Thank you message – Là lời nhắn gửi mà khách hàng sẽ nhìn thấy sau khi họ điền vào web form. Thêm một lần nữa chúng tôi khuyên bạn nên chuyển hướng khách hàng đến trang cảm ơn trên website. Nhưng bạn vẫn nên cài đặt thông tin này trên Infusionsoft để đề phòng trường hợp chuyển hướng bị lỗi
 • Automation Link default Thank you message – Là tin nhắn cảm ơn mặc định được gửi khi khách hàng click vào bất cứ đường link tự động nào. Tốt nhất bạn nên redirect trang nhưng vẫn cần điền thông tin ở đây.

Automated List Management

Nơi bạn thiết lập thời gian kế tiếp để gửi email cho khách hàng sau khi họ không tương tác với bạn.

Việc này thực sự rất quan trọng vì gửi mail cho những khách hàng không liên quan sẽ làm giảm khả năng gửi email của bạn và làm tăng nguy cơ khiến mail của bạn bị đưa vào thư mục spam, hoặc thậm chí bị chặn gửi email.

Bạn có thể tham khảo 2 đề xuất sau:

 • Unengaged Marketable Status: 4 tháng
 • Unengaged Non-Marketable Status: bật và cài đặt 12 tháng

Email Authentication

Xác thực email có lẽ là bước quan trọng nhất vì nó cho phép Infusionsoft quyền gửi email như từ domain của bạn. Nếu bạn không thiết lập phần này, email của bạn có thể sẽ bị đưa vào mục spam vì các trình duyệt email sẽ nghĩ rằng email của bạn đang bị mạo danh.

Nếu bạn không tự quản lý DNS cho website của bạn thì bạn cần làm việc với nhà cung cấp tạo bản ghi CNAME để thiết lập cài đặt này. Đừng bỏ qua nó!

Ngoài ra bên dưới phần Template Settings bạn cũng sẽ thấy các mục:

Email Defaults

Email mặc định là phần để bạn thiết lập các thông tin cố định trên tất cả các mail. Ít nhất bạn nên để địa chỉ công ty, còn tên công ty hoặc số điện thoại bạn có thể tùy ý lựa chọn.

Nếu có nhiều thông tin bạn nên sắp xếp nội dung thành nhiều dòng sẽ giúp người nhận mail dễ đọc hơn.

Việc không thiết lập thông tin này sẽ khiến bạn vi phạm CAN-SPAM, làm ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng gửi email và có thể khiến bạn vướng vào các rắc rối về mặt pháp lý.

When someone opts out of all email marketing

Đây là một cài đặt nâng cao nhưng cũng được khuyến khích thiết lập.

Hãy click vào Actions => chọn Add New Action => chọn Apply/ Remove tag => Create a new Tag => chọn Tags “Opt-out of all” => bên dưới phần danh mục Category cạnh “Admin”, nhấp vào “Create this tag” => click Save => cuối cùng chọn Save một lần nữa.

Cài đặt này sẽ giúp bạn gắn thẻ vào những khách hàng không tham gia bất cứ hoạt động tương tác nào với bạn. Từ đó bạn có thể sử dụng các thẻ này để hỗ trợ cho công cuộc dọn dẹp danh sách email liên hệ của mình, để tránh lãng phí dung lượng trong hệ thống của bạn.

Vậy để thiết lập các tính năng tự động bạn nên tham khảo Automation Marketing là gì để tối ưu Infusionsoft của mình ngay nhé!

Bước 4: Thiết lập tính năng thương mại điện tử E-Commerce

Tính năng này cho phép bạn thiết lập cách thanh toán trên giao diện của bạn. Nếu bạn không có tiện ích bổ sung Thương mại điện tử thì tính năng này sẽ không khả dụng trên Infusionsoft. Trường hợp bạn không có nhu cầu sử dụng Infusionsoft để thành toán thì có thể bỏ qua bước này.

Để tiến hành thiết lập, hãy nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình => bên dưới mục E-Commerce, chọn E-Commerce Setup.

infusionsoft việt nam
Thiết lập tính năng mục E-Commerce

Có 3 mục chính bạn cần thiết lập bao gồm: Thanh toán (Payment), Thiết kế (Design) và Check out:

Mục 1: Payment – Thanh toán

 • Payment types – Phương thức thanh toán: ở mục này bạn có thể tạo tài khoản Keap Payments để nhận thanh toán qua thẻ tín dụng. Họ sẽ lấy chi phí tương tự như Paypal. Hoặc bạn cũng có thể thiết lập tài khoản Paypal của mình hay kết nối với các bộ xử lý thẻ tín dụng khác như Authorize.net v.v…
  Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý rằng Keap Payments sẽ có những hạn chế như chặn khả năng nhận thanh toán mà không thông báo cho khách hàng… Tích hợp với các bộ phận xử lý khác có thể mang lại hoạt động tốt hơn.
 • Receipt – Biên lai thanh toán: nếu bạn muốn Infusionsoft tự động gửi biên nhận qua email cho khách hàng sau khi mua hàng, bạn có thể bật tính năng đó tại đây. Hãy đảm bảo rằng bạn chỉ gửi biên nhận cho khách hàng từ một trình duyệt duy nhất để tránh gây ra sự nhầm lẫn cho khách hàng

Mục 2: Design – Thiết kế

 • Shopping Cart Themes – Giao diện giỏ hàng: giỏ hàng cung cấp cho khách hàng khả năng mua nhiều sản phẩm cùng một lúc nên hãy tạo giao diện giỏ hàng cho khách hàng của bạn
 • Order Form Themes – Giao diện đơn đặt hàng: đây là nơi bạn có thể tạo giao diện cho đơn đặt hàng của khách hàng.

Mục 3: Check out

Ở mục này bạn cần thiết lập giỏ hàng Shopping Cart Settings để xác định được các chức năng của giỏ hàng bao gồm:

#1. Checkout – hãy chọn quốc gia mặc định trước khi tiến hành chọn 1 trong 2 hình thức checkout sau:

 • Multi-step checkout – Checkout nhiều bước

Nếu bạn muốn thực hiện theo dõi các giỏ hàng đã được bỏ qua thì hãy sử dụng hình thức này. Hình thức checkout này sẽ giúp bạn lưu lại tên và email của khách hàng trước khi họ đưa đưa đến trang checkout.

Việc này vừa có mặt tốt nhưng cũng có mặt xấu. Vì sẽ làm chuyển đổi ngay lập tức của trang nhưng sẽ giúp bạn có được các thông tin để theo dõi và sẽ chuyển đổi lại sau thông qua các chuỗi tự động hóa mà bạn tạo ra.

 • Single-step checkout – Checkout một bước

Đây là hình thức khách hàng cung cấp tất cả thông tin của họ trên một trang. Hình thức này giúp tăng chuyển đổi ngay lập tức tuy nhiên lại không có khả năng theo dõi giỏ hàng đã bỏ qua, vì bạn không có thông tin của khách hàng nếu họ không mua hàng.

Tuy nhiên bạn có thể khắc phục hạn chế này bằng cách theo dõi các trình phân tích Analytics thích hợp.

#2. Tax and Referral Partner – thiết lập thông tin liên quan đến Thuế và các đối tác liên quan

Sales tax: nếu bạn cần thu thuế bán hàng thì cần phải thiết lập mục này. Click vào “Make sure you tax tables are set up” để thiết lập tất cả các loại thuế cần thiết sau đó chọn khung để tính thuế bán hàng

Đối tác liên quan: nếu bạn làm việc và trả tiền cho các đối tác liên quan thì cũng cần cài đặt thông tin cho mục này.

#3. Email Notifications – Thông báo qua email: nếu muốn nhận email mỗi khi có đơn đặt hàng, bạn hãy thêm địa chỉ email của bạn vào mục này.

#4. Email Confirmation Requestsyêu cầu xác nhận email đã được thiết lập mặc định ở phần Email confirmation ở bước 2 nhưng bạn cũng có thể tách ra làm hai phần riêng.

Bước 5: Tùy chỉnh tính năng thương mại điện tử E-Commerce

Nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình, bên dưới mục E-Commerce, chọn Settings để cài đặt.

keap
Điều chỉnh tính năng mục thương mại điện tử E-Commerce

Phần quan trọng đầu tiên là cài đặt cho đơn hàng – Order Settings (ở menu bên trái). Ở phần này bạn sẽ cài đặt các thông tin:

Mục 1: Orders

Cài đặt các thông tin liên quan đến hoạt động ở giai đoạn Thanh toán – Payment (sẽ có rất nhiều nội dung ở phần này nhưng chúng ta sẽ chỉ thảo luận về những cài đặt quan trọng hoặc nên được thay đổi từ cài đặt mặc định)

 • Default country – chọn đất nước nơi bạn hoạt động
 • Currency locate – chọn đơn vị tiền tệ ở đất nước bạn
 • Default Autocharge – chọn mục này để hệ thống tự động tính phí thẻ mà không cần sự can thiệp thủ công nào từ phía bạn
 • Default Charge Tax – chọn mục này nếu hầu hết các sản phẩm/ dịch vụ của bạn cần thu thuế. Bạn cũng có thể thay đổi giá trị này cho mỗi sản phẩm nhưng vẫn nên xác định giá trị chung nhất từ trước để tiết kiệm thời gian điều chỉnh trong tương lai
 • Default Max Retries – số lần truy cập tối đa là số lần mà Infusionsoft sẽ cố gắng thu thập từ các thanh toán không thành công
 • Default Num Days Between Retries – là số ngày giữa các lần truy cập lại của các thanh toán không thành công
 • Reset failed autocharge attempt counter when Credit Card changes – khôi phục lại hệ thống tự động tính phí khi thẻ tín dụng thay đổi
 • Don’t autocharge invoices that have been outstanding for more than – xác định thời gian mà hóa đơn quá hạn của khách hàng không được tự động thu thập nữa
 • Update Credit Card page Thank You Message – Trang thông tin Thẻ tín dụng và thông điệp cảm ơn cần điều chỉnh để phù hợp với thương hiệu của doanh nghiệp. Đây là trang mặc định mà khách hàng sẽ thấy khi họ cập nhật thẻ tín dụng của mình
 • Update Credit Card via link – Cập nhật Thẻ tín dụng qua liên kết: tại đây bạn có thể thiết lập hành động bất kỳ. Chẳng hạn như thông báo cho nhân viên kiểm tra lại hồ sơ liên lạc để xem có cần thực hiện việc gì không
 • Notifications – phần thông báo này này nên được cài đặt thông qua Billing Automation – Tự động hóa quá trình thanh toán
 • Chargeback Dispute – Khoản bồi thường/ hoàn trả
 • Fulfillment – nếu bạn kinh doanh các sản phẩm cần vận chuyển thì hãy chọn có ở mục này và cài đặt trọng lượng
 • How soon can someone place a duplicate order from an order form and it is not considered a duplicate – Đặt giá trị này thành số ngày mà bạn muốn khách hàng đợi trước khi họ có tiến hành đặt đơn hàng tiếp theo

Mục 2: Order & Bill Automation – Tự động hóa đơn hàng và thanh toán

Purchase Actions – Thao tác mua hàng: thiết lập các thao tác diễn ra trong quá trình mua hàng

Billing Automation – Tự động hóa việc thanh toán: bạn có thể sử dụng chức năng này để tự động hóa nâng cao, bắt đầu cho các chiến dịch, gửi email v.v… bạn có thể thiết lập chức năng này tại đây hoặc thiết lập riêng khi bắt đầu các chiến dịch

 • When a credit card autocharge attempt is made – các thao tác tự động được phần mềm Infusionsoft thực hiện khi có thanh toán bằng thẻ tín dụng
 • When a credit card is going to expire – thiết lập cảnh báo cho khách hàng rằng thẻ của họ sắp hết hạn. Có thể là 5 ngày hoặc 15 ngày trước khi thẻ hết hạn
 • After a successful purchase in the shopping cart or on an order form – có thể kích hoạt các thao tác tự động sau khi mua hàng thành công trong giỏ hàng hoặc trên biểu mẫu đặt hàng

Bước 6: Nhập dữ liệu khách hàng – Import Your List

Nếu bạn đã có sẵn CRM (hệ thống quản lý, chăm sóc, xây dựng mối quan hệ khách hàng) hoặc danh sách email đang sử dụng thì đây là bước để thêm những liên hệ đó vào Infusionsoft.

Đầu tiên, hãy xuất danh sách email khách hàng từ CRM hiện có.

Nếu CRM cũ của bạn là AWeber, Constant Contact, iContact, 1ShoppingCart hoặc Outlook thì Infusion có riêng một công cụ để hỗ trợ bạn xuất dữ liệu.

Bạn có thể truy cập công cụ này bằng cách nhấp vào biểu tượng điều hướng chính ở góc trên bên trái màn hình, trong mục Admin, click vào Import Data, bạn sẽ thấy các liên kết cho các công cụ này trên trang.

phần mềm infusionsoft
Nhập dữ liệu khách hàng trực tiếp vào Infusionsoft CRM

Trong mục này sẽ có video hướng dẫn cách nhập dữ liệu thông tin khách hàng và có mẫu tệp .csv để bạn nhập thông tin. Sau khi nhập dữ liệu vào tệp theo hướng dẫn, click vào nút Browse => chọn file dữ liệu => sau đó nhấp vào Next hệ thống sẽ đưa bạn đến quy trình nhập. Việc này rất đơn giản và dễ thực hiện.

Khi đã có danh sách liên lạc trên Infusionsoft, bạn cần thiết lập trang tổng quan để xem được những nội dung quan trọng với bạn ngay khi đăng nhập vào.

Bước 7: Thiết lập trang tổng quan Dashboard

Theo mặc định, trang tổng quan Dashboard sẽ hiển thị cho bạn các thông tin bao gồm:

 • Số lượng liên lạc mới trong 30 ngày
 • Email cuối cùng bạn gửi hoạt động như thế nào
 • Doanh số bán hàng của bạn như thế nào

Đây là những số liệu thống kê rất đáng để xem, nhưng trang Dashboard có thể làm được nhiều hơn vậy. Để thêm các nội dung khác vào Dashboard, bạn hãy nhấp vào nút gần phía trên bên phải – Add Widgets:

 • Campaign reporting – hiển thị số liệu thống kê của bất cứ chiến dịch nào
 • Calendar items – hiển thị các nội dung trên lịch của Infusionsoft. Nội dung này giúp bạn sắp xếp các hoạt động hàng ngày
 • Tasks – hiển thị các công việc đã đến hạn và cho bạn xem, chỉnh sửa, thêm, xóa hoặc hoàn thành chúng

Ngoài ra cũng có những nội dung hữu ích khác bạn có thể tham khảo thêm để biết nội dung nào phù hợp với mình.

Bố cục trang cũng có thể được thay đổi bằng cách nhấp vào nút Change Layout sau đó thay đổi bố cục và sắp xếp lại các nội dung theo ý bạn.

Bước 8: Hiểu được khi nào nên sử dụng trình tạo chiến dịch-Campaign Builder, Email và Broadcast

Có rất nhiều người thường bối rối không biết khi nào nên sử dụng trình tạo chiến dịch hay email và broadcast.

Email và Broadcast nên được sử dụng cho các email gửi một lần duy nhất. Bao gồm các bản tin, email tiếp thị, email thông tin v.v… Những email được gửi mỗi tuần nhưng chứa những thông tin khác nhau cũng được xem là email được gửi một lần.

Trình tạo chiến dịch – Campaign Builder thì nên được sử dụng cho mục đích tự động hóa. Những email được gửi ở đây nên là những email được tự động hóa và hiếm khi thay đổi nội dung.

Ví dụ: khi có ai đó truy cập vào lead magnet (nam châm thu hút khách hàng) “5 bước để có được hồ bơi sạch bóng” của bạn. Nên có một chiến dịch được thiết lập ở Campaign Builder tự động gửi tệp nội dung qua email cho họ. Hoặc email tự động cũng có thể là:

 • Email cảm ơn khách hàng đã điền thông tin vào biểu mẫu
 • Email cung cấp thông tin sản phẩm nếu khách hàng yêu cầu…

Nếu bạn chưa biết cách viết email Marketing giới thiệu sản phẩm như thế nào thì hãy tham khảo để email của bạn trông thật pro qua cách nhìn của khách hàng nhé!

Việc xác định được khi nào nên sử dụng hình thức nào sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức, đồng thời giúp bạn không mắc sai lầm khi đưa thông tin vào trình tạo chiến dịch – Campaign Builder.

Bây giờ hãy bắt đầu tìm hiểu cách xây dựng chiến dịch đầu tiên

Bước 9: Xây dựng chiến dịch đầu tiên

Chiến dịch đầu tiên mà mọi người cần đó là tạo được một lead magnet. Chúng ta sẽ tìm hiểu cách thực hiện với ví dụ “5 bước để có một hồ bơi sạch bóng” đã được đề cập ở bước 8.

Để bắt đầu với Campaign Builder, hãy nhấp vào menu điều hướng chính, trong mục Marketing, nhấp vào Trình tạo chiến dịch – Campaign Builder.

Từ đây, bạn có thể chọn Strategy Guide để tải xuống chiến dịch và sửa đổi cho phù hợp với nhu cầu của mình. Nhưng bạn vẫn nên tự mình xây dựng chiến dịch đầu tiên để làm quen với cách hoạt động của các chiến dịch trên Infusionsoft.

Hãy nhấp vào nút màu xanh với nội dung “Create my own Campaign” để tạo chiến dịch.

infusionsoft hướng dẫn
Tạo chiến dịch trong công cụ Infusionsoft

Đầu tiên, hãy đặt tên cho chiến dịch của bạn (không cần quan tâm Lead magnet là gì). Thêm vào danh mục Category sẵn có hoặc tạo danh mục mới để giúp bạn dễ tìm thấy hơn khi có quá nhiều chiến dịch. Sau đó chọn Save để lưu.

đặt tên cho chiến dịch infusionsoft
Hướng dẫn đặt tên cho chiến dịch Infusionsoft

Tiếp theo, bạn sẽ được đưa đến một trang trống để thiết lập tiếp.

infusionsoft crm
Giao diện thiết lập Infusion soft
 • Trước hết hãy tạo biểu mẫu web bằng cách kéo biểu tượng Web form submitted ở menu bên trái vào giữa trang rồi đặt tên cho biểu mẫu.
infusionsoft login
Tạo lập form trong Infusion soft
 • Nhấp đôi vào biểu mẫu vừa kéo để thiết lập. Bạn sẽ thấy biễu mẫu đã có các trường cho tên và email. Hãy tiếp tục sửa đổi biểu mẫu theo mong muốn của bạn.

  Có thể thêm logo, thông tin về lý do tại sao khách hàng nên nhấp vào lời kêu gọi hành động để tải xuống “5 bước để có một hồ bơi sạch bóng” v.v… nên nhớ rằng đây là lead magnet nên bạn không nên để quá nhiều nội dung mà chỉ cần đưa một số ít thông tin quan trọng khiến khách hàng cung cấp cho bạn tên và email của họ.

setup infusionsoft
Setup giao diện cho công cụ Infusionsoft
 • Tiếp theo, nhấp vào tab trang cảm ơn – Thank you page ở trên cùng (bên cạnh tab Design). Thao tác này sẽ hiển thị trang cảm ơn mặc định mà bạn đã tạo trước đó. Hãy xác nhận lại xem trang đã ổn chưa hoặc thay đổi nếu cần.
 • Chọn tiếp tab Settings và thay đổi các cài đặt theo nhu cầu của bạn
 • Sau khi hoàn thành thiết kế cho web form của lead magnet, hãy nhấp vào thanh trượt Draft ở góc trên bên phải để chuyển nội dung từ Draft thành Ready để có thể sử dụng
tạo form infusionsoft
Hướng dẫn tạo form Infusionsoft

Bây giờ, nhấp vào mũi tên bên trái ở góc trên bên trái màn hình để quay lại màn hình thiết lập chính.

submit form infusionsoft
Submit form Infusionsoft sau khi thiết lập hoàn chỉnh
 • Tiếp theo xác minh địa chỉ email của khách hàng bằng cách kéo biểu tượng sequence Email Confirmation ở menu bên trái và đặt vào bên phải Web form.
  Sau đó, di chuột qua Web form sẽ thấy một mũi tên màu xanh nhỏ xuất hiện. Kéo mũi tên đó vào Email Confirmation Request sẽ thấy một khung màu xanh sáng lên, khi thả chuột sẽ thấy nó được kết nối thành chuỗi. Chuỗi này sẽ giúp Campaign Builder biết thứ tự cần tuân theo. Đối với các chuỗi khác bạn cũng sẽ cần thực hiện các thao tác tương tự.
tạo workflow trong infusionsoft
Hướng dẫn tạo workflow trong Infusion soft
 • Mở yêu cầu xác nhận email Email Confirmation Request lên. Bạn sẽ thấy các ô Bắt đầu – Start, email xác nhận – Confirmation email bộ đếm thời gian chờ. Đồng hồ chờ có màu xanh lục nghĩa là đồng hồ đã được đánh dấu sẵn sàng. Mỗi bước trong Campaign Builder đều cần được đánh dấu xanh đã sẵn sàng nếu không chức năng đó sẽ không hoạt động.
email confirmation infusionsoft
Xác thực email trong công cụ Infusionsoft
 • Tiếp tục mở mục Confirmation email chưa được đánh dấu xanh lên. Bạn sẽ thấy email xác nhận mặc định mà bạn đã thiết lập trước đó. Hãy kiểm tra lại xác nhận thông tin đã chính xác hay chưa, rồi kéo nội dung từ trạng thái Draft sang Ready. Nhấp mũi tên quay trở lại trang trước bạn sẽ thấy khung đã chuyển sang trạng thái sẵn sàng màu xanh.
email infusionsoft
Thiết lập email xác thực nhanh chóng
 • Tiếp theo kéo một sequence từ bên trái, đặt vào bên phải ô Confirm Email. Đặt tên cho ô này là “Delivery 5 steps to a sparkling cleam pool”. Kết nối ô mới này với chuỗi giống như bạn đã làm trước đó. Sau đó mở ô để thiết lập tiếp.
chuỗi email infusionsoft
Thiết lập chuỗi email tự động xác thực
 • Khi mở ô bạn sẽ thấy duy nhất biểu tượng Start. Nội dung này sẽ chạy ngay sau khi khách hàng xác nhận email, do đó hãy cung cấp cho khách hàng lead magnet của bạn bằng một email. Kéo biểu tượng email từ bên trái ở dưới mục Communications. Đặt tên cho email và mở lên để định cấu hình.
set up workflow infusionsoft
Hướng dẫn setup workflow trên công cụ Infusionsoft
 • Lần này, bạn có cơ hội chọn template từ thư viện hoặc từ template của bạn. Chọn email mà bạn muốn sử dụng bằng cách di chuột và nhấp vào Use Template. Khi template mở ra hãy chọn subject liên quan đến nội dung của bạn. Bạn cũng có thể thêm nội dung văn bản nếu muốn (nội dung được nhìn thấy sau subject và trước khi bạn mở email, sau khi email được mở sẽ không hiển thị nữa)
viết email infusionsoft
Viết tiêu đề & previous text cho email
 • Trong phần chi tiết bạn sẽ thấy có nội dung “Xin chào, tên liên hệ”. Thao tác này sẽ chèn tên liên hệ vào email, làm cho email của bạn trở nên cá nhân hơn.
content infusionsoft
Viết nội dung cho email infusionsoft
 • Chỉnh sửa nội dung thành lời cảm ơn khách hàng vì đã hỏi thông tin về hồ bơi, nói rằng họ có thể tải nội dung tại đây, bao gồm cả link để họ có được lead magnet. Khi hoàn thành hãy chuyển nội dung sang trạng thái Ready
thiết lập gửi email infusionsoft
Bước thiết lập gửi email infusionsoft

Cuối cùng, đánh dấu chuỗi nội dung trên giao diện thiết lập thành trạng thái sẵn sàng. Lúc này bạn đã hoàn thành việc thiết kế chiến dịch đầu tiên của mình nhưng chiến dịch vẫn chưa hoạt động.

Nhấp vào nút Publish ở góc trên bên phải, Campaign Builder sẽ kiểm tra mọi thứ đã ổn hay chưa. Sau đó hãy click vào Publish một lần nữa để chiến dịch đi vào hoạt động.

publish workflow infusionsoft
Bước kiểm tra cuối cùng để publish chuỗi email Infusionsoft

Bây giờ hãy đi đến bước cuối cùng của Infusionsoft hướng dẫn sử dụng.

Bước 10: Đưa mọi người đến với trang lead magnet

Bước cuối cùng của hướng dẫn sử dụng Infusionsoft là bước giúp bạn nhận được nhiều email hơn để thực hiện chiến dịch Marketing Online tổng thể của mình.

Để mọi người truy cập vào lead magnet, việc làm cần làm là hướng lưu lượng truy cập của mọi người đến web form của lead magnet mà bạn đã tạo.

Click vào mục Edit ở đầu trang để quay lại trình Campaign Builder. Mở webform lên và nhấp vào tab Code ở trên cùng.

Tại đây bạn có thể nhúng mã vào website của bạn thông qua JavaScript hoặc html. Hoặc có thể gửi qua email cho quản trị viên nếu bạn không trực tiếp làm việc đó. Hay sử dụng Hosted Version là cách nhanh nhất nhưng không phải lúc nào cũng là tốt nhất.

sử dụng infusionsoft
Click vào mục Edit để quay lại trình Campaign Builder.

Click vào Hosted version bạn sẽ thấy 2 liên kết mà bạn có thể gửi cho mọi người để nhận lead magnet. Chỉ cần hướng mọi người đến một trong các liên kết này, khi họ điền vào biểu mẫu, họ sẽ tự động nhận được chiến dịch mà bạn đã thiết lập trước đó.

hướng dẫn sử dụng keap
Click vào “Use the Hosted Version” để liên kết đến lead magnet

Các chiến dịch như thế này cũng có thể dùng để bán sản phẩm hoặc dịch vụ khác.

Bên cạnh đó việc hiểu được lead nghĩa là gì sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các công việc hỗ trợ infusionsoft hơn.

Kết luận

Trên đây là những kiến thức cơ bản về Infusionsoft là gì và hướng dẫn cách sử dụng công cụ Keap Infusionsoft này. Hy vọng rằng dựa theo bài viết này, bạn có thể tự setup một chiến dịch email marketing cho riêng doanh nghiệp của mình và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao.

Hoặc bạn cũng có thể tham khảo dịch vụ gửi Email Marketing tự động từ các angency để góp phần tiết kiệm thời gian thực hiện nhé!


Nguồn tham khảo:

 1. 7 Things To Know About Infusionsoft: https://convertwithcontent.com/7-things-to-know-about-infusionsoft/
 2. Infusionsoft Marketing Campaigns for Entrepreneurs Who Want Results: https://kristenpoborsky.com/the-ultimate-guide-to-infusionsoft-marketing/
 3. A Beginners Guide to Infusionsoft – 10 First Steps: https://maconsolutions.io/a-beginners-guide-to-infusionsoft-10-first-steps/
Lệ Trinh

Tôi là Nguyễn Nữ Lệ Trinh, hiện nay đang nắm giữ chức vụ Inbound Marketing Manager tại FIEX Marketing. Với kinh nghiệm thực chiến ở các chiến dịch Inbound Marketing tổng và chiến dịch Lead Nurturing cho hơn 50 khách hàng, tôi đã giúp các doanh nghiệp tăng trưởng ROI, tối ưu doanh thu nhờ quá trình nghiên cứu hành trình khách hàng chuyên sâu, nâng cấp trên từng điểm chạm.