Phòng Marketing thuê ngoài: Giải pháp tối ưu cho doanh nghiệp SMBs

Phòng Marketing thuê ngoài: Giải pháp thông minh cho doanh nghiệp SMBs

Với sự phát triển của Internet và nhu cầu tiếp thị ngày càng cao, các doanh nghiệp vừa và nhỏ bắt đầu tìm kiếm các phương pháp Marketing với chi phí thấp.

Nếu doanh nghiệp bạn là một trong số đó, thì bài viết này sẽ cho bạn lời khuyên tốt nhất cho vấn đề trên.

Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn phương pháp hiệu quả nhất cho những băn khoăn về Marketing của bạn – Phòng Marketing thuê ngoài.

Phòng Marketing thuê ngoài là gì? 

Phòng Marketing thuê ngoài là đội ngũ chuyên nghiệp dành cho việc Marketing. Sự xuất hiện của dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài là do nhu cầu tối ưu chi phí, khối lượng công việc marketing của các doanh nghiệp. 

Marketing thuê ngoài là gì
Phòng marketing thuê ngoài giúp tiết kiệm thời gian và ngân sách 

Dịch vụ này sẽ giúp công ty tiết kiệm tiền bạc, thời gian và giảm tải áp lực lên bộ máy nhân sự nội bộ. Đối với các công ty vừa và nhỏ, phương pháp này sẽ mang lại hiệu suất Marketing tốt với chi phí thấp hơn so với việc xây dựng đội ngũ Marketing in-house.

Phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp rất hiệu quả trong thời đại này, đặc biệt khi nền kinh tế đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi dịch Covid-19.

Các doanh nghiệp sử dụng dịch vụ này vừa có thể đẩy mạnh Marketing, vừa có thể tập trung nhân lực hoàn thành các công việc liên quan đến sản phẩm và bán hàng. 

4 Lý do nên sử dụng phòng Marketing thuê ngoài

Bài toán chi phí và chất lượng Marketing luôn là một vấn đề đau đầu cho các doanh nghiệp. Việc sử dụng phòng Marketing bên ngoài đúng lúc đó lại giải quyết được những vấn đề này. 

Bạn có thể xem qua hình ảnh dưới đây để hiểu: Những lý do vì sao nên sử dụng phòng Marketing thuê ngoài nhé!

Marketing thue ngoai
Nên thuê Marketing agency hay tuyển team in-house

1. Chi phí thuê một team Marketing chuyên nghiệp chỉ bằng lương một nhân viên chính thức

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn về vấn đề chi phí thì tại đây, chúng tôi sẽ cho bạn câu trả lời. Chi phí thuế phòng Marketing bên ngoài có thể chỉ bằng lương một nhân viên chính thức của công ty bạn.

Đối với các nhu cầu Marketing ngắn hạn, phòng Marketing bên ngoài chắc chắn sẽ tiết kiệm hơn so với marketing in-house.

2. Công việc luôn được đảm bảo hiệu quả và chất lượng

Các đội ngũ Marketing bên ngoài được xây dựng với một mục đích duy nhất: Marketing. Vì thế, họ sẽ chỉ tập trung vào việc Marketing, từ đó sẽ đảm bảo được hiệu quả cao và chất lượng hơn.

Thêm nữa, các phòng Marketing thuê ngoài cũng có cái nhìn rõ ràng và trung thực hơn khi bắt đầu marketing cho sản phẩm của doanh nghiệp.

Vì họ không trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất, phát triển và không bị ảnh hưởng bởi các chiến lược bán hàng của doanh nghiệp.

3. Sở hữu đội ngũ nhân viên chuyên môn cao

Như đã nói ở trên, công việc duy nhất của các đội ngũ thuê ngoài là Marketing. Vì thế nhân sự của họ nắm chắc 100% các thuật ngữ Marketing, kiến thức chuyên môn cao và kỹ năng Marketing vững vàng. 

Hơn hết, họ đã trải qua nhiều dự án khác nhau cho những doanh nghiệp khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và định hướng tiếp thị cho doanh nghiệp mình theo các đội ngũ này.

4. Tiết kiệm tối đa thời gian

Giả sử công ty bạn muốn phát triển đội ngũ Marketing in-house, bạn sẽ cần hoàn thành các bước: Lên kế hoạch – Tuyển dụng – Đào tạo – Phát triển đội ngũ. Công ty cũng sẽ cần suy nghĩ về lương, phúc lợi nhân viên, máy móc thiết bị cần thiết,..

Trong khi đó, việc thuê phòng Marketing bên ngoài lại nhanh chóng hơn rất nhiều. Phòng Marketing thuê ngoài sẽ nhanh chóng đưa ra các giải pháp, chiến lược và bắt tay vào Marketing cho sản phẩm ngay khi các kế hoạch được thông qua.

Quy trình làm việc của đơn vị chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ Marketing thuê ngoài 

Để dễ hình dung, bạn có thể xem qua quy trình thường làm việc của một đơn vị Agency Marketing như sau:

Quy trình phòng Marketing thuê ngoài
Quy trình của một đơn vị Marketing thuê ngoài

Mà cụ thể, quy trình này gồm các bước dưới đây:

Bước 1: Tiếp nhận yêu cầu, tư vấn kế hoạch chiến dịch Marketing tổng thể

Khi bạn gửi thông tin đến cho team Marketing, nhân sự sẽ tiến hành tiếp nhận thông tin về cả sản phẩm và công ty khách hàng. 

Ở bước này, FIEX sẽ tiến hành đi sâu vào các thông tin liên quan, xác định mục tiêu khách hàng cũng như tìm hiểu các đối thủ cạnh tranh của công ty. 

Từ đó, nhân sự sẽ đưa ra một số kế hoạch, chiến dịch Marketing để khách hàng lựa chọn.

Bước 2: Tối ưu UX/UI

Sau khi cả hai bên đã chọn được kế hoạch phù hợp, tiếp đến là bước tối ưu UX/UI.

FIEX Marketing sẽ tiến hành đồng bộ website, trang bán hàng điện tử, fanpage,.. Trong đó:

 • Thiết kế và tối ưu giao diện trang đích 
 • Thiết kế hình ảnh nhận diện thương hiệu
 • Chăm sóc các kênh mạng xã hội của khách hàng (Fanpage Facebook,..)

Quá trình đồng bộ và thiết kế này sẽ được phát triển phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp và chiến dịch marketing đã đặt ra.

Bước 3: Triển khai chiến lược Marketing

Các chiến dịch được đưa ra sẽ bao gồm các mục tiêu cụ thể đúng với tiêu chí  “Đúng thứ doanh nghiệp cần – tại đúng nơi – vào đúng thời điểm cần thiết”.

FIEX tập trung vào tìm kiếm các cơ hội tăng trưởng cho Doanh nghiệp mà đối thủ lãng quên. Lên kế hoạch dịch vụ Digital Marketing tổng thể để khai thác tối đa các Nguồn Tăng Trưởng.

 • Hoạch định nền tảng (Xây dựng chiến dịch Digital Marketing tổng thể, thiết kế phễu bán hàng,..)
 • Thu hút khách hàng tiềm năng
 • Tạo dựng chuyển đổi (Customer Acquisition)

Qua đó, FIEX sẽ có những cam kết doanh số trong các gói Marketing thuê ngoài.

Để nắm được kế hoạch Digital Marketing cụ thể, bạn có thể liên hệ với FIEX để được giải đáp mọi lúc mọi nơi. Hoặc tham khảo bài viết tổng quan Digital Marketing là làm gì.

Bước 4: Theo dõi, đo lường và tối ưu tỉ lệ chuyển đổi

Khi chiến dịch được tiến hành, FIEX sẽ luôn theo sát các thông số kết quả. Tỉ lệ chuyển đổi là vấn đề được FIEX ưu tiên trên hết, chỉ số này thường xuyên được theo dõi, đo lường và đảm bảo được tối ưu.

Bước 5: Báo cáo hiệu quả chiến lược theo ngày, tuần, quý

Tại FIEX, từng giai đoạn dự án đều được nghiệm thu.

Báo cáo sẽ được thực hiện theo ngày, theo tuần và theo quý nhằm bảo hành kết quả và đặt mục tiêu cho các cơ hội tăng trưởng tiếp theo.

Khi tìm kiếm Agency Marketing thuê ngoài, doanh nghiệp sẽ thấy rằng hầu như tất cả các Agency đều sẽ đưa ra quy trình làm việc chuẩn chỉnh, rõ ràng và tương tự nhau. Nhưng khi bắt tay vào việc, doanh nghiệp mới biết đâu là đơn vị Marketing bài bản trong từng bước và “đáng tiền” thật sự.

Vậy nên tiếp theo đây tôi sẽ cho bạn 1 vài lời khuyên khi tìm kiếm những đơn vị marketing uy tín nhé.

Cách chọn dịch vụ Marketing thuê ngoài uy tín

Một phòng Marketing thuê ngoài chuyên nghiệp, chính là nơi mà khách hàng có thể nhận được các thông tin chính xác và tạo ra kế hoạch Marketing phù hợp với hình ảnh doanh nghiệp.

Hiện nay, có rất nhiều Agency trong ngành sở hữu các phòng Marketing ngoài. Điều này gây ra ít nhiều hoang mang khi doanh nghiệp muốn tìm kiếm một cơ sở có uy tín, đem lại được hiệu quả thực tiễn. 

Đây là checklist những câu hỏi mà doanh nghiệp nên dùng khi cân nhắc chọn lựa dịch vụ Marketing thuê ngoài ở các Agency.

Đơn vị Marketing thuê ngoài uy tín
Checklist sàng lọc đơn vị marketing phù hợp

Nếu bạn đang phân vân, hãy liên hệ FIEX Marketing để được tư vấn thêm nhé!

Dịch vụ phòng Marketing thuê ngoài tại FIEX Marketing 

Tại FIEX, chúng tôi cung cấp các dịch vụ Marketing tốt nhất dành cho tất cả các doanh nghiệp. 

Dịch vụ Quảng cáo Facebook

Hiện nay có đến hơn 60% người dùng Internet sử dụng Facebook. Họ dành hơn 3 tiếng mỗi ngày trên mạng xã hội này, vì thế, quảng bá trên Facebook là hết sức cần thiết.

Nắm bắt nhu cầu đó, FIEX cung cấp các dịch vụ quảng cáo Facebook để đáp ứng các doanh nghiệp mong muốn quảng bá qua kênh xã hội này với 3 loại hình chính:

 • Tăng Traffic & Lead: Đăng quảng cáo Facebook với mục đích thu về traffic và lead cho website (Website Click, Video Click & Bài đăng Fanpage). Bước chuẩn bị để tạo chuyển đổi khách hàng tiềm năng.
 • Thúc đẩy doanh thu: Quảng cáo tăng doanh thu (đặc biệt phù hợp với các doanh nghiệp sở hữu website Thương mại Điện tử) bao gồm Multi-Product (Carousel Ads), Dynamic Product Ads (DPA), Facebook Lead, Canvas, Collection. 
 • Tăng Likes & tương tác Fanpage: Phù hợp cho các doanh nghiệp mới hoặc doanh nghiệp muốn thúc đẩy like và tương tác fanpage

Dịch vụ Quảng cáo Google Adwords

Có đến 46% khách hàng lên Google tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Vì thế, Google Ads là một phương pháp Marketing không thể bỏ qua.

Chiến dịch Google Ads cần được lên kế hoạch và triển khai hợp lý, tối ưu thì mới có thể đạt được hiệu quả mà không tốn quá nhiều chi phí.

Dịch vụ quảng cáo Google Adwords của FIEX với đội ngũ chuyên gia Marketing lành nghề, luôn sẵn sàng mọi lúc, để hỗ trợ tư vấn chiến lược Google Ads tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Mỗi loại hình doanh nghiệp và mục tiêu phát triển sẽ cần triển khai các chiến lược chạy Google Ads khác nhau:

 • Search Ads (quảng cáo tìm kiếm)
 • Display Advertising (quảng cáo hiển thị)
 • Video Ads (quảng cáo video)
 • Google Shopping Ads (quảng cáo Google Mua sắm)
 • Remarketing (tiếp thị lại)
 • Quản lý Keyword
 • Ads Content
 • Đo lường hiệu quả
 • Báo cáo & phân tích

Bài viết bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về Google Adwords: Remarketing là gì?

Dịch vụ SEO

SEO không chỉ là phương pháp để website của bạn có thể lên TOP tìm kiếm và đưa về nhiều traffic. Nó còn giúp doanh nghiệp nâng cao độ nhận diện với khách hàng.

Tại FIEX, các dịch vụ SEO không chỉ hướng đến việc tăng lượng truy cập đúng đối tượng khách hàng mà còn tối ưu chuyển đổi giúp doanh nghiệp tăng doanh thu.

Các dịch vụ SEO của FIEX được phân chia để đáp ứng nhu cầu của từng doanh nghiệp gồm: SEO tổng thể, SEO Traffic và SEO Audit.

Quy trình SEO FIEX Marketing
Quy trình SEO tổng thể của FIEX

Dịch vụ Content Marketing

Để doanh nghiệp của bạn có thể nổi bật giữa các đối thủ cùng ngành, bạn sẽ cần sự khác biệt. 

Content Marketing có thể giúp bạn tạo ra sự khác biệt ấy. Content thể hiện tính cách doanh nghiệp và chuẩn SEO sẽ giúp bạn:

 • Tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng qua các công cụ tìm kiếm
 •  Nuôi dưỡng khách truy cập, chuyển đổi thành khách hàng hiệu quả 
 • Tối ưu xây dựng hình ảnh tốt hơn

FIEX cung cấp các gói Dịch vụ Content giá rẻ bao gồm viết nội dung, thiết kế và tối ưu hình ảnh giúp truyền tải tốt nhất điểm khác biệt và tính cách thương hiệu. Có nhiều gói content marketing đáp ứng các mục tiêu phát triển của doanh nghiệp như:

 1. Content Website: Bao gồm bộ bài viết mô tả sản phẩm/dịch vụ, bài viết chuẩn SEO, bài viết nghiên cứu chuyên sâu, bài PR đăng báo
 2. Content Facebook: Bao gồm bài Fanpage giúp tương tác, cung cấp thông tin hữu ích cho người đọc, bài đăng theo chiến dịch truyền thông hoặc giới thiệu về sản phẩm, dịch vụ.
 3. Content Email marketing: Bao gồm chiến lược email theo từng campaign của doanh nghiệp, chuỗi email nuôi dưỡng KH hoặc push sale thúc đẩy doanh thu.

Dịch vụ Email Marketing

Bạn có bao giờ nhận được email quảng bá của các nhãn hàng bạn quan tâm chưa?

Đó chính là Email Marketing, đây chính là cách tiếp cận khách hàng trực tiếp và hiệu quả nhất. 

Phương pháp này không chỉ giúp tiết kiệm thời gian & nguồn lực trong quá trình nuôi dưỡng khách hàng mà còn tăng tỷ lệ chuyển đổi, tăng lợi nhuận cực hiệu quả.

Tại FIEX, chúng tôi cung cấp cho doanh nghiệp bạn những kiến thức và phương pháp hữu hiệu nhất để tiến hành Email Marketing:

 • Tư vấn phần mềm email marketing phù hợp.
 • Chiến lược & kế hoạch triển khai.
 • Tạo lập offer (Lead magnet).
 • Tạo lập landing page thu hút người dùng để lại thông tin (Lead generation).
 • Bản thiết kế quy trình hoạt động của đội ngũ marketing (Workflow).
 • Phân loại lead và đánh giá mức độ tiềm năng (Lead segmentation & lead scoring).
 • Quản lý tệp khách hàng.
 • A/B Testing đối với landing page và email marketing.
 • Phân tích và báo cáo hàng tháng.

FIEX – Phòng Marketing thuê ngoài tốt nhất dành cho bạn

FIEX tin rằng với những đặc điểm riêng (thị trường, nguồn lực, nhân sự…) của mỗi doanh nghiệp, chiến lược marketing Các bản báo cáo sẽ được cập nhật cho bạn một cách thường xuyên: theo ngày, theo tháng và theo quý. 

Với triết lý 4 không, FIEX nhất định là lựa chọn tốt nhất dành cho doanh nghiệp của bạn.

Triết lý 4 không FIEX Marketing
Triết lý 4 không của FIEX Marketing

Kết luận

Phòng Marketing thuê ngoài là giải pháp thông minh cho doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thông qua bài viết này tôi hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời cho phương hướng phát triển Inbound Marketing của doanh nghiệp mình.

Nếu bạn cần tư vấn và triển khai chiến lược Marketing phù hợp với doanh nghiệp, đừng ngần ngại liên hệ dịch vụ Marketing của FIEX để được tư vấn nhé!

Dịch vụ Marketing Online thuê ngoài của FIEX sẽ tư vấn Marketing để doanh nghiệp Start-up & SMIs tăng trưởng doanh thu vượt trội chỉ trong vòng 12 tháng.

Thu Hồ

Tôi là Hồ Kim Thu, hiện là CEO của FIEX. Với hơn 7+ năm theo đuổi niềm đam mê nghiên cứu và thực chiến trong lĩnh vực Digital Marketing. Tôi đã giúp hàng trăm doanh nghiệp SMBs của Việt Nam có được một bộ máy Marketing ổn định, bền vững phát triển doanh thu và khách hàng cho chính họ. Với kiến thức và kinh nghiệm lên chiến lược Marketing Online tổng thể, tôi hy vọng kiến thức tôi chia sẻ mang lại giá trị hữu ích cho cộng đồng marketer Việt Nam.