Cách tạo Mini game Facebook thành công và 13 mẫu Mini game hay

Cách tạo Mini Game trên Facebook và 13 Mini Game Facebook hay

Mini game cho Fanpage, tại sao không!? Có phải đây là ý tưởng bạn đang nghĩ ngay lúc này?

Bạn không muốn tiếp tục duy trì Fanpage dưới các dạng nội dung quảng cáo, tin tức. Bạn muốn một điều gì đó mới hơn và thu hút thật nhiều tương tác từ cộng đồng người theo dõi trên Fanpage.

Đúng vậy, MINI GAME FACEBOOK có lẽ là lựa chọn tốt nhất cho bạn. NHƯNG, khó khăn thật sự bạn gặp phải đó là:

 • Để tổ chức một Mini Game hấp dẫn và thành công cần thực hiện như thế nào?
 • Ý tưởng cho trò chơi trên Fanpage sẽ diễn ra ra sao để thu hút tương tác, tăng Facebook Lead Ads?

Và bạn có nhiều thắc mắc hơn thế.

Chính vì vậy tôi ở đây cùng bạn. Ngay bây giờ, tại nội dung này, tôi chia sẻ đến bạn tất cả kinh nghiệm, cách tạo Mini game trên Facebook thành công, cũng như các ý tưởng hữu ích giúp bạn chọn ra trò chơi phù hợp. Không
chỉ thế, đây còn là kinh nghiệm được đúc kết từ chuyên gia Marketing Facebook – tuyệt chiêu thu hút tương tác khủng trên Fanpage.

Tìm hiểu ngay nào!

Cách tổ chức Mini Game trên Facebook thành công

Cũng như bất kỳ sự kiện hay chiến lược nào, khi tổ chức mini game bước đầu tiên bạn cần phải thực hiện đó là xác định mục tiêu và cuối cùng là tiến hành kiểm tra hiệu quả. Sau đây, tôi sẽ phân tích và chia thành 5 bước giúp bạn dễ hình dung cách triển khai.

Nếu ban chưa biết xác định mục tiêu như thế nào. Tham khảo ngay cách target đối tượng Facebook bằng Facebook audience insights

5 Bước tổ chức Mini game trên Facebook bao gồm:

1. Đặt mục tiêu

Theo tôi, đây là bước rất quan trọng quyết định kết quả chiến lược của bạn có thành công hay không. Bởi vì, chỉ khi xác định đúng mục tiêu phù hợp với giai đoạn của doanh nghiệp, nhu cầu khách hàng khi đó bạn mới đạt được kết quả mong muốn.

Tổ chức Mini game trên Facebook
Tạo Mini game Facebook hay là cách thu hút tương tác nhanh chóng

Đặc biệt, mục tiêu bạn đưa ra cần phải cụ thể hóa vấn đề. Thường các mục tiêu Minigame Facebook có thể như sau:

 • Tăng like, mời like Fanpage: Với mục tiêu này sẽ thích hợp nhất khi Fanpage của bạn mới tạo. Do lúc này Fanpage cần nhiều tương tác nhất là like, để tạo nên sự thu hút và tạo niềm tin đến cộng đồng.
  • Tiếp theo bạn có thể tạo quảng cáo và tiếp tục mở rộng tệp khách hàng của mình. Ví dụ: Bạn sẽ đưa ra yêu cầu như giảm giá 50% hoặc tặng quà cho ai like page và tag 3 người bạn, như vậy sẽ giúp bạn nhân rộng hiệu quả hơn.
 • Xử lý hàng tồn kho: Mini game này sẽ giúp bạn xử lý nhanh hàng tồn kho/hàng tồn đọng trong thời gian dài. Hiện nay có rất nhiều chủ shop, doanh nghiệp ứng dụng nhiều cách rất khéo léo và linh hoạt như: Mua 10 tặng 1 hay mua 1 tặng 1; săn quà không giới hạn; giảm giá cực sốc,… Nhìn chung, họ sẽ kết hợp các mặt hàng tồn đọng, khó bán với hàng hot hoặc sản phẩm trend,…
 • ReMarketing Facebook, đồng thời tăng cường mở rộng tệp khách hàng mới nhờ vào giới thiệu: Nếu như Fanpage bạn đã có tuổi đời lâu và sở hữu một tệp khách hàng trung thành nhất định, thì một mini game tặng quà, tri ân họ là cần thiết ngay bây giờ.
  • Nhờ vậy, bạn sẽ củng cố được niềm tin khách hàng bền vững. Từ những khách hàng thân thiết họ sẽ giới thiệu sản phẩm/dịch vụ của bạn đến bạn bè. Cuối cùng tệp khách hàng của bạn được gia tăng với tỷ lệ không hề nhỏ.

Ngoài những mục tiêu chính, bạn còn phải xác định kết quả tổng thể sau mini game sẽ có bao nhiêu bình luận, like post, like page, share, follow,… dựa vào số liệu dự đoán, bạn có thể tính ra sẽ chốt được bao nhiêu đơn hàng.

2. Lên nội dung càng đơn giản càng tốt

Tại sao ư? Vì khi và chỉ khi bạn tối ưu được content Facebook hay, cách thức tham gia đơn giản ngay từ ban đầu thì mới có thể thu hút được cộng đồng quan tâm, sau đó họ mới tiến hành tương tác và có thể chuyển đổi.

Bạn nên nhớ đây vẫn chỉ là giai đoạn thu hút (đầu phễu) nên chưa cần bán hàng. Do đó, Minigame Facebook càng đơn giản cho tệp khách hàng của bạn dễ tham gia càng tốt.

Bạn có thể tham khảo ví dụ dưới đây của Cornetto Vietnam:

Cách tạo Mini game trên Facebook

Ý tưởng Mini game nhận quà đơn giản của Cornetto Vietnam

3. Đặt quà thưởng giá trị

Đối với một Mini game online ngoài việc nội dung thu hút, thì quà tặng/phần thưởng mới là thứ khách hàng mong muốn nhất. Vì vậy, bạn hãy đảm bảo giá trị giải thưởng đủ làm cho khách hàng thích thú và hứng khởi giật giải để được sở hữu.

Tất nhiên, phần thưởng trong Mini game online phải có thật và chất lượng. Bạn cần phải lưu ý điều này nhé!

Bonus: Để chọn được phần thưởng hấp dẫn, theo trend, bạn hãy tham khảo sản phẩm trên thị trường nào đang hot và phù hợp với doanh nghiệp bạn. Sau đó chọn và làm theo để thu hút khách hàng.

4. Phát tán truyền thông rộng rãi

Bạn có thể tạo một page riêng cho các Mini Game trên Facebook và tận dụng nó để tiến hành quảng cáo, truyền thông trên các kênh social như: Intargram, Facebook cá nhân, Linkedin, Twitter….

Đồng thời, từ page ưu đãi bạn hoàn toàn có thể thu thập được: Số điện thoại, Email, Traffic từ những khách hàng quan tâm. Không chỉ vậy, nó còn thể hiện được sự chuyên nghiệp ở doanh nghiệp bạn.

Truyền thông rộng rãi, chuyên nghiệp hơn với cách lấy ID bài viết đơn giản mà bạn nên tham khảo.

5. Thống kê hiệu quả

Bước cuối cùng, khi mini game kết thúc bạn cần tiến hành tự đánh giá lại hiệu quả đạt được. Trong quá trình đánh giá, bạn có thể dựa vào list câu hỏi dưới đây:

 • Kiểu mini game bạn chọn đã đúng với sở thích khách hàng chưa?
 • Mốc thời gian diễn ra mini game đã phù hợp?
 • Đối tượng tham gia có đúng là đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp chứ?
 • Phần thưởng trong mini game thật sự hấp dẫn được khách hàng?
 • Các kênh diễn ra mini game có đông đảo người tham dự?
 • Hình thức, luật chơi Mini game có phù hợp và dễ tham gia?

Sau khi hoàn thành câu trả lời chính xác, bạn hãy lưu lại và rút kinh nghiệm cho lần tổ chức sau sẽ hay hơn.

Giờ đây, bạn đã biết được từng bước tạo Mini Game trên Facebook thành công là như thế nào. Nội dung tiếp theo, tôi sẽ gửi đến bạn 13 mẫu Mini game Facebook hay cực hút khách hàng.

13 ý tưởng Mini Game hay trên Facebook cực hút người chơi

1. Chia sẻ hình ảnh, câu chuyện,…

Đây là một cách hay giúp tăng tương tác và phát tán brand cho doanh nghiệp bạn đến với cộng đồng social nhanh hơn. Từ đó, bạn sẽ khai thác được nguồn khách hàng tiềm năng mới.

Mini game trên Facebook
Minigame trên Facebook chụp ảnh hack size của Tropicana Twister

2. Điền vào chỗ trống

Mẫu Mini Game trên Facebook này hiện này được dùng rất nhiều dưới hình thức viết thêm từ để tạo nên câu hoàn chỉnh có nghĩa. Bạn sẽ cho sẵn một vế để một khoản trống và người chơi sẽ điền vào.

Hình ảnh, bạn nên tạo theo Style gần gũi với khách hàng. Khuyến khích người chơi share về fanpage hoặc gửi tặng người thân…

Tạo Mini game trên Facebook

Mẫu Mini game trên Facebook “Điền vào chỗ trống” từ Bảo hiểm FWD

3. Vòng quay may mắn

Minigame vòng quay may mắn được xem là hình thức mini game dễ chơi – dễ trúng. Nếu bạn muốn triển khai một Mini game cho Fanpage mang tính vui nhộn và tương tác cao thì vòng quay may mắn là sự lựa chọn phù hợp cho bạn.

Bạn chỉ cần với một hình gif tạo cho người chơi cảm giác được sự chuyển động của trò chơi. Các phần thưởng có thể là phần trăm giảm giá hay món quà cụ thể,…

Thông thường, đối với dạng này bạn có thể bắt gặp là hình gif tròn (hình như bán xe gỗ). Phần thưởng được xếp trên hình tròn, có mũi kim. Người chơi sẽ tiến hành chạm màn hình để chọn điểm dừng cho vòng quay, phần thưởng nhận được là nội dung được thể hiện trong ô mũi tên hướng đến.

Ngoài ra, nó còn có rất nhiều hình thứ khác, bạn có thể tham khảo dưới đây:

 • Quay số
Các Mini game trên Facebook

Mini game quay số nhận quà của OSHIRMA RE-X Mỹ Phẩm Nhật Bản
 • Hoặc Quay vật phẩm:
Mini game online

Minigame Facebook vòng quay may mắn trúng vật phẩm từ Comet

4. Giải đáp câu đố

Hình thức mini game giải câu đố trúng thưởng là trò chơi kinh điển trong game trí tuệ. Bạn cần soạn bộ câu hỏi có nội dung liên quan sản phẩm/ dịch vụ và kích thích người chơi tìm lời giải đúng để nhận phần thường. Các hình thức trò chơi Mini game có thể tùy chọn như sau:

Mini game Facebook hay
Mini game tương tác hình tìm câu trả lời từ A. O. SMITH
Chơi Mini game
Mini game giải đố trí tuệ từ Origina Vietnam
Minigame trên Facebook
Minigame Facebook giải toán từ VIFON

5. Ghép hình

Về hình thức tạo Mini game trên Facebook, bạn chọn một tấm hình phù hợp với sản phẩm hoặc thương hiệu. Sau đó “tách” thành nhiều mảnh ghép rồi yêu cầu người chơi xếp hoàn chỉnh lại. Khi post lên Facebook, người chơi chỉ cần bình luận đáp án của mình dưới bài.

Mẫu Mini game trên Facebook
Mini game Facebook hay ghép hình của TOO CHA

6. Comment số

Mini game này sẽ giúp bạn câu tương tác rất tốt. Người chơi sẽ bình luận con số bất kì từ 0 – 1000. Sau đó, bạn có thể áp dụng trao thưởng dựa trên kết quả chương trình đi kèm (đá banh, chọn con số may mắn,…).

Mẫu Minigame trên fanpage này có thể chia thành:

 • Kiểu game chọn số ngẫu nhiên
Các Minigame trên Facebook

Mini game chọn con số ngẫu nhiên dành cho khách hàng may mắn nhất từ talkbeauty.vn
 • Kiểu game Dự đoán tỉ số (dành cho các mùa bóng, các trận đấu nổi bật…)
Các Minigame trên fanpage

Mini game dự đoán tỉ số trận đấu từ VINCOM

7. Đổi avatar

Minigame trên Fanpage này rất đơn giản: Bạn chỉ cần tạo một khung avatar theo thương hiệu doanh nghiệp. Sau đó kêu gọi người chơi tham gia như: Đổi avatar nhận quà kèm một số điều kiện như share chế độ công khai, thêm hashtag chương trình,… hoặc áp dụng trò chơi tag trên Facebook để thu hút nhiều người hơn.

Trò chơi tag trên Facebook

Mini game đổi avatar của Pharmacity

8. Vẽ thêm

Những tấm hình vui nhộn chưa hoàn chỉnh, cũng là hình thức giúp bạn tăng tương tác, như cách mà Grab đã triển khai:

Mini game tặng quà
Mini game vẽ thêm nhân bánh của GrabFood

9. Nhanh tay nhanh mắt

Đối với hình thức này bạn có thể sử dụng những hình ảnh, đồ vật,… tạo nên chuyển động hoán đổi hoặc biến mất, sau đó cho người chơi đoán, tìm đồ vật.

Chính vì vậy, trò chơi này sẽ khiến mọi người cảm thấy tập trung và thú vị với những hình ảnh đó. Cuối cùng yêu cầu người chơi chia sẻ kết quả để nhận phần thưởng.

Mini game nhận quà
Mẫu Mini game trên Facebook nhanh tay, nhanh mắt của Giao Hàng Tiết Kiệm

10. Bình chọn

Bạn có thể tạo ra mini game cho khách hàng bình chọn A hoặc B, các nội dung có thể liên quan đến: Những loại sản phẩm, logan, hình ảnh doanh nghiệp… Người dùng sẽ comment chọn đáp án họ thấy phù hợp và thích nhất.

Sau đó, bạn có thể linh hoạt trao giải dựa trên việc áp dụng kết quả tất cả bình luận. Và chọn ra người may mắn nhất để trúng thưởng. Đây cũng là phương pháp marketing sản phẩm mới hiệu quả.

Mẫu Mini game
Mini game bình chọn bìa sách cho tác phẩm sắp ra mắt của Nhã Nam

11. Mini Game tìm điểm đặc biệt

Bạn có thể tạo trò chơi như: hai tấm hình tương tự nhau, các đồ vật xen kẽ nhau trong đó có sự khác nhau hoặc thiết kế những hình ảnh dạng 360 độ,… kêu gọi người chơi tìm ra đồ vật, nội dung bạn muốn truyền tải. Cuối cùng, yêu cầu người chơi comment kết quả, tag người thân để nhận quà từ bạn.

Mini game fanpage hay

Mini game tìm điểm đặc biệt từ MM Mega Market

Đặc biệt, với sự phát triển các hình thức media ngày càng đa dạng của Facebook, chúng ta còn có các game liên quan đến hình ảnh 360 độ như game tìm Kodomo trong bức hình 360 độ dưới đây:

Mini game online hay

Mini game tìm điểm đặc biệt 360 độ từ Lion Smile

12. Dự đoán sản phẩm/dịch vụ mới

Bạn có thể tận dụng mini game nhằm thu hút người dùng về sản phẩm/dịch vụ sắp ra mắt. Đồng thời, qua đó thống kê được nhu cầu thực sự người dùng quan tâm đến sản phẩm của bạn. Hãy xem qua ví dụ của ANESSA sau đây:

Minigame Facebook hay

Mini game dự đoán sản phẩm mới của ANESSA

13. Dạng tổng hợp

Ngoài ra, bạn vẫn có thể kết hợp 2 hoặc nhiều hơn các loại mini game lại với nhau, tạo nên một trò chơi mới, thú vị và tăng tương tác người dùng. Từ đó đạt được nhiều mục tiêu tổng thể: Like page, Share, mở rộng tệp khách hàng, phát tán thương hiệu doanh nghiệp,…

Tôi cũng giới thiệu đến bạn một trang fanpage thú vị mà tôi rất yêu thích. Trang này được thành lập miễn phí nhằm mục tiêu chia sẻ các bài viết minigame để đóng góp thành Thư viện mini game cho cộng đồng marketer, chính là Kho ý tưởng Minigame. Nếu bạn cảm thấy “bí” ý tưởng có thể lên fanpage này tham khảo các event hay trên Facebook từ hàng trăm thương hiệu lớnnhỏ nhé!

Những lưu ý khi tổ chức Mini game trên Facebook

Biết rằng để xây dựng nên một chiến lược Mini game hay trên Facebook thu hút, thành công sẽ phụ thuộc vào sự sáng tạo của từng cá nhân. Nhưng nó cũng có những quy chuẩn chung cần bạn lưu ý:

 • Nội dung truyền tải ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu, súc tích.
 • Làm rõ được giá trị phần quà hấp dẫn đến khách hàng.
 • Minigame trên Facebook cần phải có thời gian bắt đầu, kết thúc rõ ràng.
 • Luôn nhớ câu kêu gọi người chơi theo dõi Fanpage.
 • Xác định chính xác số người sẽ nhận được quà.
 • Thêm hashtag thương hiệu, chiến dịch, sản phẩm nhằm giúp khách hàng dễ dàng tìm ra bạn.
 • Hình ảnh phải đảm bảo hấp dẫn, thể hiện được nội dung chiến dịch và làm nổi bật phần thưởng kích thích người chơi tham gia.

Khung giờ vàng Facebook cũng là yếu tố mà bạn nên xem xét không chỉ riêng với Minigame mà còn có thể áp dụng cho tất cả bài đăng của doanh nghiệp.

Lời kết

Đến đây bạn đã chọn cho mình ý tưởng để triển khai Minigame Facebook rồi chứ?

Với tất cả nội dung tôi gửi đến bạn qua bài Cách tạo Mini game trên Facebook này, mong rằng bạn sẽ tổ chức được một mini game hấp dẫn, mang lại nhiều hiệu quả để thu hút khách hàng, tăng nhận diện thương hiệu và thúc
đẩy tăng trưởng doah thu nhé!

Chúc bạn thành công!

Nếu doanh nghiệp bạn đang quan tâm đến mô hình dịch vụ Marketing được xây dựng từ nhu cầu thực sự của khách hàng, từ đó tạo dựng Chiến lược chạy Marketing Online tổng thể và áp dụng từng chiến thuật trên mỗi điểm chạm khách hàng.

Với dịch vụ Quảng cáo Facebook mà FIEX đang cung cấp cho các doanh nghiệp Start-up & SMIs, kết quả sẽ được thể hiện rõ trên doanh số tăng trưởng từ cả khách hàng mới được thu hút và khách hàng cũ do nuôi dưỡng.

Thanh Võ

Tôi là Thanh, hiện nay đang đảm nhận vị trí Paid Media Manager tại FIEX Marketing. Với 3 năm kinh nghiệm trong Paid Media, nhiệm vụ của tôi chính là giúp các khách hàng phát triển chiến lược Digital của họ bằng các kênh quảng cáo có trả phí như Google Ads, Facebook Ads, Social Media Ads,... Từ đó, giúp khách hàng tăng doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua chiến lược kĩ thuật số hiệu quả.