Google Adsense là gì? Hướng dẫn kiếm tiền từ Google Adsense 2023

Google Adsense là gì? Cách kiếm tiền với Google Adsense như thế nào 2023?

Google Ads (tên cũ Google AdWords) là một dịch vụ thương mại của Google cho phép khách hàng mua những quảng cáo bằng chữ hoặc hình ảnh tại các kết quả tìm kiếm hoặc các trang web do các đối tác Google Adsense cung cấp.

Tài khoản Google Ads được quản lý trực tuyến, bạn có thể tạo và thay đổi chiến dịch quảng cáo của mình (gồm cả ngân sách, văn bản quảng cáo và các tùy chọn cài đặt và ngân sách) bất kỳ lúc nào.

Sử dụng Google AdSense để nhận được tiền từ việc tận dụng lưu lượng truy cập trang web của bạn với các hình ảnh quảng cáo là một trong những hình thức kiếm tiền và kinh doanh hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay, giúp bạn có thêm thu nhập.

Nghe có vẻ đơn giản nhưng để thành công bạn cần nắm rõ khái niệm quảng cáo Google AdSense là gì và các bước hướng dẫn cách kiếm tiền từ Google AdSense mà chúng tôi sẽ chia sẻ trong bài viết dưới đây.

1. Google AdSense là gì?

Hiểu cơ bản, Google AdSense là nền tảng quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất được phát triển bởi Google. Nền tảng này giúp liên kết người muốn đặt quảng cáo kiếm tiền với nhà quảng cáo.

Google AdSense trả tiền như thế nào?

Để hiểu được cách thức mà Google trả tiền cho bạn thông qua Adsense, bạn cần hiểu về hệ sinh thái quảng cáo online của Google như sau:

 1. Những người muốn đặt quảng cáo (là chủ sở hữu trang web có lượt truy cập hay video có nhiều lượt xem) kiếm tiền từ Google Adsense sẽ liên kết website của họ với Google AdSense, có thể là doanh nghiệp hay cá nhân. Điểm chung của những người này là xây dựng lưu lượng truy cập lớn để thu lợi nhuận.
 2. AdSense sẽ đối sánh mẫu quảng cáo với trang web của bạn dựa trên nội dung và khách truy cập website). Sau đó Google Adsense cho phép các nhà quảng cáo được phép hiển thị các liên kết quảng cáo phù hợp trên trang web của bạn sau khi đã thương thảo về giá.
 3. Nếu người dùng nhấp chuột vào hoặc xem mẫu quảng cáo trên website (số lượt xem trang web); thì nhà quảng cáo trả tiền cho những người muốn đặt quảng cáo còn Google sẽ lấy phần chênh lệch làm phí dựa trên số lượng truy cập và số tiền nhà quảng cáo chi ra. Thường thì các nhà quảng cáo trả tiền cho người đặt quảng cáo các mức giá khác nhau cho những liên kết quảng cáo khác nhau với doanh thu được tính toán tự động bằng AdSense Calculator có nghĩa là máy tính AdSense sẽ xác định doanh thu; nên doanh thu bạn kiếm được cũng tùy vào đó mà thay đổi. AdSense Calculator cho phép bạn tính toán doanh thu quảng cáo Google trên trang web của bạn và đầu tư tiềm năng hoặc các sản phẩm cạnh tranh.
google adsenseGoogle AdSense là hình thức quảng cáo phổ biến nhất được phát triển bởi Google

3 giai đoạn chính của AdSense

 1. Tạo không gian quảng cáo adsense trên website: Hãy dán mã quảng cáo adsense cho trang của bạn một cách miễn phí và dễ dàng rồi sau đó chọn các vị trí mà bạn muốn liên kết quảng cáo xuất hiện trên trang của mình
 2. Quảng cáo với giá cao nhất xuất hiện trên trang của bạn trong một thời gian nhất định
 3. Nhận thu nhập là khoản thanh toán từ nhà quảng cáo khi tới hạn mức phải trả tiền.

2. Điều kiện đăng ký Google Adsense là gì?

Điều kiện dễ dàng để đăng ký tài khoản và bắt đầu việc kiếm tiền từ Google Adsense: Xây dựng được một website với lượt truy cập nhất định là điều kiện tiên quyết.

Sau khi đáp ứng điều kiện này, bạn đăng ký tài khoản chạy quảng cáo Google AdSense cho trang của mình, hãy chờ Google tiến hành xét duyệt với nhiều quy định khắt khe. Trong đó nội dung trên trang web của bạn là phần được “soi” nhiều nhất và là một trong những điều kiện đăng ký Google Adsense quan trọng nhất đối với người muốn đặt quảng cáo.

Do đó hãy đảm bảo nội dung của bạn:

 • Là nội dung bạn tự sáng tạo, có ích cho người đọc và hướng đến người dùng, mang lại trải nghiệm tốt cho họ
 • Không xây dựng các nội dung liên kết quảng cáo mang tính bạo lực, phân biệt chủng tộc
 • Nội dung liên kết quảng cáo không liên quan đến hàng giả, hàng nhái, spam
 • Hành vi trang web đảm bảo: không điều hướng người dùng đến các trang không mong muốn, không điều hướng người dùng đến các link download thông tin độc hại…
 • Chất lượng trang đích và tốc độ tải trang phải được đảm bảo
 • Đảm bảo chính sách Cookie và các yêu cầu về kỹ thuật khác
 • Các yêu cầu khác (tham khảo tại trang điều khoản của Google)

Nếu trang web bạn sở hữu đảm bảo được các điều kiện trên thì sẽ được Google xét duyệt tài khoản quảng cáo adsense nhanh chóng và sẽ dễ dàng hơn nếu website của bạn là trang về tin tức hoặc blog các nhân.

Có 3 dạng website có tỉ lệ cao nhất được Google Adsense chấp nhận và đang kiếm tiền với Google Adsense phổ biến nhất, đó là: web tin tức, blog kiến thức và blog download tài liệu. Với web tin tức, bạn sẽ phải xây dựng nội dung hàng ngày, theo xu hướng. Nếu bạn làm theo hình thức này một mình thì sẽ rất mệt và tốn thời gian.

Để tránh việc đó xảy ra bạn nên tìm hiểu kĩ content Marketing là gì để đảm bảo các điều kiện về nội dung luôn tưng thích với “luật chơi” của Google.

3. Các loại quảng cáo Google AdSense

Hiện nay có 2 loại tài khoản Google AdSense phổ biến nhất. Đó là Google AdSense Hosted và Google AdSense Content.

Quảng cáo Google Adsense là gì? Và có bao nhiêu dạng liên kết quảng cáo Google Adsense mà bạn đã từng nghe qua? Câu trả lời sẽ có ngay dưới đây.

Google AdSense Hosted

Adsense hosted là hình thức chạy quảng cáo chỉ dành riêng cho đối tác của Google là Youtube và Blogspot. Hình thức này cũng thường được gọi là “kiếm tiền với youtube/ blogspot”.

Điều kiện để nhận được tiền từ youtube, bạn cần đăng ký và sở hữu tài khoản cá nhân trên Youtube và bật chế độ kiếm tiền. Tương tự như vậy với Blogspot. Việc đăng ký này hoàn toàn miễn phí.

Loại hình này của Google Adsense cho phép đăng quảng cáo hiển thị trên trang thuộc quyền quản lý của Google do đó dù tạo được mã liên kết quảng cáo thì bạn cũng không sử dụng được mã này trên website mà bạn đang sở hữu.

Google AdSense Content

Google Adsense content là hình thức chạy quảng cáo bằng cách tạo tài khoản và duyệt tài khoản adsense thông qua website, hay còn được gọi là AdSense cho nội dung/ kiếm tiền AdSense.

Quá trình xét duyệt tài khoản AdSense Content thường rất vất vả. Đặc biệt là đối với các tài khoản adsense ở Việt Nam. Bạn sẽ trải qua 3 bước đăng ký Google Adsense, chờ xét duyệt trong 3 đến 7 ngày.

Nhưng một khi tài khoản adsense đã được xét duyệt cho phép bạn có thể tạo mã và chạy quảng cáo trên bất cứ trang web nào với điều kiện bạn phải đảm bảo được chính sách AdSense của Google.

4. Ưu – Nhược điểm của Google AdSense là gì?

Google AdSense có nhiều ưu điểm:

 • Được phép đăng ký tài khoản và tham gia miễn phí: Bạn không cần mất bất cứ khoản phí nào khi đăng ký tài khoản adsense của mình và đăng nhập tài khoản trên các thiết bị điện tử, máy tính, điện thoại di động,…
 • Đa dạng các mẫu quảng cáo. Google có thể tự động phân phối các quảng cáo đến trang web của bạn giúp bạn có thể tối ưu được doanh thu.
 • Các điều kiện đăng ký Google Adsense rất đơn giản, giúp bạn dễ dàng có được tài khoản adsense cho riêng mình để có thể kiếm tiền từ quảng cáo Google AdSense với các trang web hay blog ngay cả khi nó còn mới.
 • Được Google chia sẻ doanh thu hàng tháng bằng cách thanh toán tiền gửi trực tiếp đến tài khoản cá nhân nếu bạn kiếm được thu nhập trên $100. Nếu bạn không đạt được con số này số tiền sẽ được cộng dồn vào tháng kế tiếp. Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Adsense khá tốt, bạn sẽ nhận được tới 68% chi phí mà Nhà quảng cáo trả cho Google.
 • Chạy quảng cáo trên nhiều trang web khác nhau chỉ với một tài khoản AdSense duy nhất.
 • Có thể chạy quảng cáo được hỗ trợ trên các thiết bị di động và nguồn cấp dữ liệu RSS.
 • Có thể thêm tài khoản Blogger và Youtube.Trước đây, rất dễ để bạn đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted cho YouTube để tham gia và bật kiếm tiền. Nhưng bây giờ AdSense chỉ chạy trên Youtube của bạn với điều kiện Youtube của bạn có ít nhất 1000 người theo dõi và 4000 giờ xem. Do đó, để đăng ký thành công tài khoản Adsense Hosted và thu lợi nhuận , bạn phải đạt yêu cầu trên.

Vậy bạn có biết nhược điểm của Google AdSense không? Cơ bản Google Adsense cũng có một số hạn chế:

 • Google có thể đơn phương chấm dứt tài khoản adsense của bạn ngay lập tức và không bỏ qua nếu bạn vi phạm các quy tắc mà Google đặt ra, khi đó mọi hoạt động của bạn sẽ bị chấm dứt ngay lập tức.
 • Giống như các hình thức thu nhập trực tuyến khác, bạn cần phải đảm bảo tạo được việc tận dụng lưu lượng truy cập để kiếm tiền với Google Adsense.

Google AdSense là một hình thức kiếm tiền tuyệt vời nhưng không phải hình thức kiếm tiền nhanh chóng mà không cần làm gì cả.

Hơn nữa, Google cũng có rất nhiều quy tắc mà người dùng thường bỏ qua khi đọc các điều khoản dịch vụ nên đã vi phạm chính sách của Google và bị khóa tài khoản vĩnh viễn.

Vậy nên hãy thật cẩn thận để giữ được tài khoản của mình.

5. Các hình thức hiển thị quảng cáo Google AdSense

Google cung cấp nhiều hình thức quảng cáo hiển thị khác nhau để chạy trên trang web của bạn bao gồm:

 • Dạng text: quảng cáo dạng text cho phép sử dụng hình thức văn bản hoặc một đơn vị quảng cáo hay đơn vị liên kết với nhiều kích thước khác nhau. Ưu điểm của dạng này là bạn có thể điều chỉnh màu màu sắc, văn bản và liên kết của khung.
google adsense là gì
Hình thức hiển thị Google Adsense dạng text
 • Dạng hình ảnh: là hình thức quảng cáo bằng các hình ảnh đồ họa với nhiều kích thước khác nhau. Bạn có thể tùy chọn kết hợp cả mẫu quảng cáo dạng text với hình ảnh hoặc chỉ một trong hai. Và Google display network là một ví dụ điển hình về hình thức quảng cáo bằng hình ảnh.
 • Rich media: là hình thức tương tác có thể bao gồm HTML, video và flash
 • Video: Các quảng cáo này sẽ dưới dạng video. Chúng sẽ tự động chạy và hiện ra khi có khách truy cập vào.
 • Ảnh động (animated image)
 • AdSense cho tìm kiếm (AdSense for Search): hình thức quảng cáo hiển thị này cho phép bạn có một khung tìm kiếm của Google trên trang web hoặc blog của bạn. Khi người dùng nhập một cụm từ để thực hiện tìm kiếm, trang kết quả tìm kiếm sẽ mở ra với liên kết quảng cáo của AdSense.
  Với hình thức này bạn có thể được cho phép điều chỉnh màu sắc của trang kết quả tìm kiếm sao cho hài hòa với trang web của mình.

6. Hướng dẫn cách đăng ký Google AdSense

Chắc bạn đang thắc mắc cách để đăng ký Google Adsense như thế nào? Để FIEX hướng dẫn chi tiết cho bạn nhé! Kéo xuống đọc tiếp nào!

Để kiếm tiền với Google Adsense, bạn hãy bắt đầu đăng ký tài khoản với các bước sau:

Bước 1: Truy cập đường dẫn Google AdSense: https://www.google.com/intl/vi_vn/adsense/start/

Bước 2: Chọn Sign up now

adsense là gì
Cách thức đăng ký Google Adsense

Bước 3: Điền các thông tin cá nhân theo yêu cầu:

 • Địa chỉ/ URL website của bạn
 • Địa chỉ email
 • Nhấp chuột chọn thông tin theo nhu cầu
tài khoản adsense là gì
Đăng ký thông tin trên Google Adsense để tạo tài khoản

Bước 4: Chọn Save and continue

Bước 5: Chọn quốc gia => Đọc các điều khoản của AdSense và click đồng ý điều khoản = > Create account

quảng cáo google adsense
Đăng ký thông tin quốc gia cho tài khoản Google Adsense

Bước 6: Điền thông tin Payment Profile để Google thanh toán => Submit

gg adsense là gì
Điền đầy đủ thông tin thanh toán cho Google Adsense

Bước 7: Copy một đoạn mã mà Google AdSense cung cấp cho vào thẻ Head của website của bạn. => Click xác nhận đã dán code và Save. Sau đó đợi Google xét duyệt tài khoản.

quảng cáo adsense
Kết nối tài khoản Google Adsense và website

Thông thường trong vòng 24 – 48h, nếu không có vấn đề gì xảy ra bạn sẽ nhận được mail từ Google thông báo đã xét duyệt thành công.

quảng cáo google adsense là gì
Thông tin xét duyệt thành công tài khoản Adsense.

Sau khi được xác thực tài khoản, bạn đã có thể đăng nhập và tạo mã liên kết quảng cáo, gắn mã vào website của bạn để Google tiếp tục xét duyệt liên kết quảng cáo.

Sẽ mất tiếp thêm vài ngày để yêu cầu xét duyệt của bạn được chấp thuận.

Lưu ý

Một số trường hợp cũng có thể sẽ bị từ chối nhưng hãy thật kiên nhẫn. Nếu việc đăng ký tài khoản quảng cáo của bạn được chấp nhận hoàn toàn, bạn sẽ nhận được thêm một email nữa từ phía Google. Lúc này bạn mới thực sự được đăng ký tài khoản thành công và bắt đầu có thể kiếm tiền với Google Adsense.

đăng ký tài khoản google adsense
Email hướng dẫn quảng cáo Google Adsense chi tiết

7. Kiếm tiền với Google AdSense như thế nào?

Nguyên lý của hình thức kiếm tiền từ Google AdSense cơ bản là bạn bắt buộc phải có một trang web cụ thể với lượt truy cập nhất định để khi liên kết quảng cáo được hiển thị trên trang. Chỉ khi người dùng nhấp chuột vào liên kết quảng cáo sau khi truy cập để đọc nội dung thì bạn mới nhận được tiền.

FIEX sẽ hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense chỉ với 4 bước sau:

Bước 1: Hoàn thiện website

Hãy bắt đầu thiết lập cho mình một website riêng với WordPress. Mới làm website, bạn có thể sử dụng các giao diện đơn giản, miễn phí, phù hợp cho blog.

Thông qua mạng internet, người dùng sẽ truy cập được trang này với các thiết bị điện tử di động được hỗ trợ như điện thoại, máy tính bảng, máy tính, laptop,…

Bước 2: Xác định chủ đề và xây dựng nội dung

Một website sẽ được đánh giá cao khi tập trung vào một chủ đề nhất định do đó hãy xác định chủ đề ngay từ khi bắt đầu trang web của mình.

Từ chủ đề đó tiếp tục triển khai, phát triển các nội dung chất lượng, đảm bảo tính độc đáo, không sao chép và đặc biệt phải mang lại giá trị cho người đọc.

Việc xây dựng nội dung cho một website luôn cần rất nhiều thời gian và công sức. Tuy nhiên nội dung phải có chất lượng thì website mới có thể thành công, thu hút được đối tượng mong muốn/ người đọc. Do đó hãy thật sự kiên trì và nghiêm túc ngay khi xác định bắt đầu để thu được lợi nhuận cao.

Nếu xây dựng được một website có chất lượng thì bạn có thể chạy bất cứ liên kết quảng cáo nào trên trang của mình với nhiều sự lựa chọn hơn không chỉ là với AdSense.

Bước 3: Đăng ký tài khoản Google AdSense

Sau khi xây dựng được một website có nội dung chất lượng với lượng khách truy cập nhất định, hãy bắt đầu tạo tài khoản với 2 loại tài khoản Google AdSense như chúng tôi đã hướng dẫn.

Bước 4: Tối ưu để tăng traffic cho website

Càng nhiều khách truy cập vào trang web của bạn thì có khả năng số lượng đối tượng mong muốn của bạn nhấp chuột vào liên kết quảng cáo sẽ tăng.

Do đó hãy làm cho website của bạn có càng nhiều lưu lượng truy cập càng tốt thì việc kiếm tiền từ Google Adsense sẽ càng mang lại hiệu quả và lợi nhuận cao hơn. Tùy thuộc vào định giá của mỗi nhà quảng cáo và độ hot của tin tức, số tiền cho mỗi lần click là khác nhau.

8. Làm sao để website có nhiều traffic?

tài khoản google adsense là gì
Hướng dẫn cách thu hút traffic vào website đơn giản

Để website thu hút được nhiều traffic, tăng lượt truy cập cho website bạn có thể tham khảo các cách bên dưới:

#1. SEO (Search Engine Optimization)

kiếm tiền với google adsense như thế nào
Kênh SEO – Thu hút nguồn lưu lượng truy cập tự nhiên vào website

Như đã giới thiệu chi tiết ở bài viết về SEO, SEO là kỹ thuật tối ưu hóa nội dung để trang web của bạn có được thứ hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm.

Nếu trang web của bạn có thứ hạng cao trên trang kết quả tìm kiếm thì khả năng người dùng tiếp cận và nhấp chuột vào liên kết quảng cáo sau khi truy cập trang của bạn sẽ càng nhiều.

Trong ngành công nghệ quảng cáo có thể nói SEO là yếu tố mang tính lâu dài và tất yếu để có thể kiếm tiền với Google AdSense và các hình thức Marketing online khác. Thực tế nếu làm kỹ thuật SEO tốt bạn còn có thể nhận được tiền bằng các cách khác như:

 • Kinh doanh online: bán sản phẩm/ dịch vụ của bạn trên các mạng xã hội và bạn sẽ có doanh thu. Việc tạo sản phẩm hoặc dịch vụ của riêng bạn có thể giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn trong kinh doanh.
 • Kiếm thu nhập qua cách làm Affiliate Marketing: Quảng bá sản phẩm cho các doanh nghiệp khác và lấy doanh thu từ họ.
 • Kiếm thu nhập với Youtube: sáng tạo các video có nhiều lượt xem v.v…

Vậy nên đừng chần chừ mà hãy bắt tay vào chiến dịch SEO cho website của bạn và tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ. Còn nếu bạn chưa nắm làm seo là gì thì hãy tham khảo ngay nhé!

#2. Tăng traffic từ các trang Social

Trong thời đại công nghệ ở Việt Nam, việc kinh doanh online rất phát triển, lượng người dùng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram v.v… để mua các sản phẩm và dịch vụ online là rất nhiều. Vì vậy lưu lượng truy cập từ các chiến dịch Facebook Marketing, Tiktok, Linkedin,… mang lại rất nhiều

Do đó nếu muốn tăng lưu lượng truy cập cho website bạn có thể tận dụng nó để xây dựng, đăng tải bài viết lên các trang fanpage, các group để điều hướng người dùng đến trang web của mình, từ đó có thể kiếm tiền với Google AdSense.

Cách post bài trên LinkedIn như thế nào? 13 mẹo tăng traffic nhờ tối ưu SEO trên Linkedin là gì? Xem ngay đừng bỏ lỡ!

#3. Mua Ads

Mua Ads là hình thức sử dụng tiền chạy quảng cáo trên một Ads Network bất kỳ để tăng lượt truy cập vào trang web.

Tuy nhiên, mua ads là hình thức quảng cáo không hề dễ dàng, nó đòi hỏi rất nhiều chi phí và sự kiên nhẫn chờ đợi vì phải mất nhiều thời gian mới mang lại hiệu quả. Do đó hãy tìm hiểu rõ Google Adwords là gì và cân nhắc kỹ càng trước khi quyết định sử dụng cách thức này.

Nếu bạn là một người chưa có kinh nghiệm và chỉ mới bắt đầu chơi Google AdSense, hãy tìm hiểu về Google AdSense thật kỹ và chậm rãi đi từng bước chắc chắn.

Đừng bỏ qua bất kỳ kiến thức nào về cách sử dụng Google AdSense cũng như cách kiếm tiền từ Google AdSense mà chúng tôi đã hướng dẫn trong bài viết này.

Đừng hấp tấp vội vàng mà sử dụng những nội dung không phải của mình hay lừa đảo người dùng lẫn Google nếu không muốn bị khóa tài khoản hoặc bị cho vào danh sách đen khiến cho đoạn đường về sau gặp nhiều khó khăn hơn.

Nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì hãy nhờ công ty tư vấn Marketing hỗ trợ để rút ngắn thời gian, giảm thiểu chi phí cũng như tăng hiệu quả thực hiện chiến dịch marketing hơn nhé!

9. Mẹo nâng cao hiệu quả quảng cáo từ Google AdSense

Để thu hút người đọc nhấp vào liên kết quảng cáo đang chạy trên trang của mình, bạn không để tùy ý đăng quảng cáo ở bất cứ đâu trên trang mà cần có những cách thức và kỹ thuật tối ưu nhất để nâng cao hiệu quả chạy liên kết quảng cáo Google AdSense trên trang của bạn và tạo ra thương hiệu của chính bạn.

Trong phần này, FIEX sẽ mang đến cho bạn các kinh nghiệm giúp nâng cao hiệu quả với dịch vụ Google AdSense:

#1. Đặt quảng cáo ở phần đầu nội dung website

Bạn KHÔNG nên đăng quảng cáo ở:

 • Cuối trang (nơi mà khách hàng có tâm lý không quan tâm đến)
 • Khu vực ngoài rìa (nơi người dùng ít chú ý hơn sau khi đã đọc được những gì mình cần, thậm chí có những người còn không lăn chuột đến,

Hãy đặt khung quảng cáo ở ngay trong phần đầu của website để dễ dàng thu hút được sự chú ý của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên, giúp mang lại hiệu quả cao nhất. Thương hiệu của bạn tạo niềm tin cho người dùng và đó là cách thu hút họ click vào quảng cáo.

Nhưng hãy đảm bảo bên dưới các quảng cáo của bạn phải có nội dung quan trọng nhất, đó là nội dung của bài viết cho website của bạn nếu không muốn bị Google phạt.

#2. Chọn màu sắc phù hợp với quảng cáo của Google AdSense

Màu sắc luôn là một yếu tố quan trọng trong việc xây dựng trang web vì nó tác động đến tâm lý của người truy cập.

Việc chọn lọc màu sắc cho quảng cáo cũng tương tự như vậy, màu sắc phù hợp là ưu điểm sẽ giúp hiệu quả tiếp cận của nó đến người xem được tăng cao.

Bạn có thể chỉnh màu cho các quảng cáo trên trang của mình theo các cách:

 • Blend: Để khung quảng cáo trở nên trực quan và có màu sắc tương đồng với khung nội dung của bài viết nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ các quy tắc về chính sách đặt vị trí liên kết quảng cáo của AdSense và đảm bảo sự tách biết lẫn khoảng cách giữa khung quảng cáo với khung nội dung website.
 • Contrast: Giúp khung quảng cáo nổi bật so với khung nội dung của bài viết.
 • Complement: Sử dụng màu sắc phần quảng cáo tương đồng với màu sắc của trang web nhưng không trùng khớp hoàn toàn với background và đường viền của website.

Tùy vào từng trường hợp và các quảng cáo cụ thể để sử dụng các cách thức tiếp cận phù hợp và lựa chọn màu sắc chính xác cho quảng cáo trên website của bạn.

Hãy thử nhiều cách khác nhau để có được sản phẩm là những lựa chọn phù hợp nhất.

#3. Đặt quảng cáo gần nút CTA (Call to Action)

hướng dẫn google adsense
CTA- Cách nâng cao hiệu quả Google Adsense cho bạn

Call to Action là lời kêu gọi hành động để khách hàng thực hiện những hành động cụ thể được hiển thị ở dạng Buttons (Nút) – chuyển hướng người dùng đến trang web khác hoặc chia sẻ nội dung lên mạng xã hội hay dạng form đăng ký.

Nếu trang web của bạn có đang sử dụng CTA với các mục đích này thì hãy xem xét việc đặt khung quảng cáo bên cạnh CTA.

Việc đặt banner quảng cáo gần vị trí CTA sẽ giúp chia sẻ sự thu hút từ CTA sang banner ads từ đó việc kiếm tiền qua Google Adsense của bạn sẽ hiệu quả hơn với thu nhập cao hơn.

Tuy nhiên, sự thu hút này cần được cân bằng giữa CTA với liên kết quảng cáo vì cả 2 đều mang những giá trị riêng khác nhau và phục vụ những mục đích khác nhau trên website của bạn.

#4. Kiểm tra và tối ưu hiệu quả từ quảng cáo

Thường xuyên kiểm tra hiệu quả của các liên kết quảng cáo trên website là một việc rất quan trọng trong Marketing Online.

Hầu hết các marketer thường thỏa mãn với những gì mình đạt được. Để duy trì và làm cho dịch vụ Adsense ngày càng tốt hơn, đòi hỏi bạn phải luôn biết so sánh cái cũ cái mới và tìm cách để cải thiện, phát triển hơn từng ngày.

Hãy lên lịch kiểm tra cố định và so sánh doanh thu của các mục quảng cáo có hiệu quả tốt nhất của lần kiểm tra này so với lần kiểm tra trước.

Giảm bớt những cách thức không mang lại hiệu quả tốt, thiết lập cách thức mới và bắt đầu lại chiến dịch với chất lượng cao hơn.

#5. Đề nghị khách truy cập tắt Adblock

Thông thường, người dùng chỉ muốn tận hưởng các nội dung một cách thoải mái, liền mạch nhất để suy nghĩ của họ không bị gián đoạn.

Chính vì vậy, nhiều người thường tải và sử dụng các công cụ chặn liên kết quảng cáo để không bị làm phiền bởi những thứ không cần thiết.

Một vài khảo sát cho thấy rằng có rất nhiều người sẵn sàng tắt Adblock nếu được đề nghị, vậy nên để việc này không ảnh hưởng đến quá trình nhận được tiền của mình hãy tìm cách đề nghị thật lịch sự để khách hàng tắt Adblock.

tài khoản google adsense
Tắt Adblock – Cách tối ưu Google Adsense hiệu quả

10. Làm thế nào để tài khoản Google AdSense không bị “bay màu”

Quy định của google Adsense không khó cũng cũng không hẳn dễ dàng, bởi Google đưa ra rất nhiều quy tắc trong trình AdSense và rất giỏi trong việc tìm kiếm, nhận điện những sai phạm và tìm ra đối tượng không tuân thủ nguyên tắc.

Do đó, để không bị khóa tài khoản bất cứ lúc nào bạn hãy đảm bảo tránh những điều bên dưới:

#1. Tự click vào quảng cáo trên website của mình

Google là một trình duyệt rất công bằng cho tất cả những người tham gia.

Việc tự nhấp chuột vào liên kết quảng cáo trên trang của chính bạn hay cung cấp địa chỉ IP cho người quen để họ nhấp chuột vào liên kết quảng cáo đều không có tác dụng và được tính là trái với quy định của Google.

#2. Kêu gọi người khác click vào quảng cáo của bạn

Nhờ những người khác nhấp chuột vào liên kết quảng cáo trên trang của mình cũng không phải là một ý tưởng thông minh hơn,.

Bởi hành động này cũng được tính là hành vi vi phạm chính sách của Google AdSense

#3. Tự ý thay đổi mã code quảng cáo

Tự ý thay đổi mã code quảng cáo sẽ khiến quá trình theo dõi chiến dịch và hiệu quả quảng cáo của Google bị cản trở, khiến Google hiểu rằng bạn đang gian dối và không tuân thủ các chính sách mà họ đã đặt ra.

Vậy nên nếu có dự định thay đổi mã code quảng cáo cho website của mình, hãy thay đổi nó trên nền tảng Google AdSense.

#4. Sử dụng công cụ tự động click quảng cáo

Nếu có từng chơi game, bạn sẽ thấy hành động này tương tự với việc “hack game”.

Việc gian lận bằng cách sử dụng robot hay các công cụ tự động nhấp chuột quảng cáo, thậm chí hành động nhấp chuột trao đổi giữa các trang web cũng đều được Google tính là hành vi gian lận, không tuân thủ quy định.

#5. Tạo website chuyên trị quảng cáo

Google luôn hướng đến việc cung cấp cho người dùng sản phẩm dịch vụ với những website đáng tin cậy, mang lại thông tin hữu ích và có giá trị cho người dùng, chứ không hướng đến việc cung cấp sản phẩm là các trang web chỉ cung cấp các thông tin quảng cáo.

Vậy nên hãy từ bỏ ý định lập ra các trang web riêng biệt chỉ để chạy quảng cáo nếu không muốn bị “bay màu”.

Kết luận

Google AdSense hiện đang là một trong những công cụ quảng cáo trực truyển nổi tiếng và mang lại nhiều doanh thu và lợi nhuận cho các doanh nghiệp đặt quảng cáo lẫn các nhà quảng cáo.

Chắc hẳn qua những chia sẻ kinh nghiệm của bài viết này bạn đọc đã tìm hiểu rõ về quảng cáo Google Adsense là gìcách kiếm tiền với Google Adsense như thế nào rồi đúng không nào.

Vậy bắt đầu từ bây giờ, hãy xây dựng cho mình một trang web với nội dung thật thu hút và nắm vững các nguyên tắc của Google để nắm chắc thành công trong tay nhé.

Chúc bạn đạt được nhiều kết quả tốt từ mạng lưới quảng cáo Google Adsense!

Nếu bạn muốn có một dịch vụ Marketing Online trọn gói để tăng trưởng doanh thu vượt trội hoặc một đơn vị chuyên chạy Google Adwords giá rẻ tiếp cận đúng đối tượng tiềm năng cùng ngân sách tối ưu thì hãy liên hệ với FIEX ngay nhé!


Nguồn tham khảo:

 1. Top Tips to Make Money With Google AdSense: https://www.thebalancesmb.com/making-money-from-your-website-with-google-adsense-1794557
 2. How To Start Making Money Online With Google AdSense (Ultimate Guide For 2020 & Beyond): https://www.monetizemore.com/blog/ultimate-guide-how-start-making-money-online-google-adsense/
 3. What is Google AdSense and How to Make Money With It: https://www.semrush.com/blog/what-is-google-adsense-and-how-to-make-money-with-it/

Thanh Võ

Tôi là Thanh, hiện nay đang đảm nhận vị trí Paid Media Manager tại FIEX Marketing. Với 3 năm kinh nghiệm trong Paid Media, nhiệm vụ của tôi chính là giúp các khách hàng phát triển chiến lược Digital của họ bằng các kênh quảng cáo có trả phí như Google Ads, Facebook Ads, Social Media Ads,... Từ đó, giúp khách hàng tăng doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua chiến lược kĩ thuật số hiệu quả.