Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa chỉ 3 phút (2021)

Khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời & vĩnh viễn nhanh chóng

Ngày nay, Facebook rất quan trọng trong việc giao tiếp của mỗi cá nhân lẫn việc kinh doanh của các doanh nghiệp. và mỗi một doanh nghiệp nên có một tài khoản Business Facebook để đa dạng hóa các hình thức marketing.

Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu một ngày thức dậy và bạn thấy tài khoản Facebook của bạn bị khóa?

Có thể có một số lý do nhất định khiến bạn bị khóa tài khoản. Nhưng cũng có nhiều cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa.

Để giúp bạn không bị mất quyền truy cập vào tài khoản của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn qua bài viết này.

1. Tại sao tài khoản Facebook bị khóa?

Facebook sẽ khóa tài khoản của bạn, nếu bạn vi phạm một trong các điều sau:

 • Tài khoản sử dụng tên không đúng tên thật: Facebook yêu cầu người dùng sử dụng tên thật để đặt tên cho tài khoản Facebook của mình. Nên nếu bạn không dùng đúng tên thật Facebook của bạn có thể sẽ bị khóa.
 • Tài khoản mạo danh: tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa nếu Facebook phát hiện bạn mạo danh nhà nước; chính phủ; các tổ chức cộng đồng… Hoặc lấy tên Facebook của những người nổi tiếng cũng sẽ khiến tài khoản của bạn bị chặn.
 • Tham gia quá nhiều group trên Facebook: Facebook chỉ cho phép mỗi tài khoản tham gia tối đa 200 group. Vậy nên nếu bạn tham gia quá số lượng cho phép này thì tài khoản của bạn cũng sẽ bị khóa
 • Spam: hành động spam như đăng quá nhiều bài viết; nhắn tin cho quá nhiều người; comment ở nhiều nơi với nội dung giống nhau trong thời gian ngắn lên trang cá nhân; hoặc trong các hội nhóm sẽ khiến tài khoản của bạn bị khóa tạm thời
 • Gửi quá nhiều lời mời kết bạn trong cùng một thời gian ngắn.
 • Nội dung không phù hợp: các tài khoản có nội dung không phù hợp như chống phá nhà nước; vi phạm pháp luật; phản động hoặc nội dung có tính chất thô tục; kêu gọi bạo lực thường sẽ bị Facebook khóa vĩnh viễn
 • Tài khoản bị hack: nếu có ai đó biết và cố gắng đăng nhập vào tài khoản của bạn nhiều lần cũng có thể khiến tài khoản Facebook của bạn bị khóa. Sau đó để lấy lại tài khoản bạn sẽ cần phải xác nhận qua số điện thoại, email hoặc xác nhận hình ảnh của bạn bè…
 • Tài khoản bị cài phần mềm độc hại: nếu có ai đó muốn lợi dụng tài khoản của bạn làm ảnh hưởng đến Facebook; thì Facebook cũng sẽ khóa ngay tài khoản của bạn.
 • Đổi mật khẩu thường xuyên: Facebook sẽ đưa bạn vào diện cảnh báo nếu tài khoản của bạn đổi mật khẩu quá thường xuyên. Khi đó Facebook có thể sẽ khóa tài khoản để bảo vệ cho tài khoản cho bạn.
 • Nhận chạy quảng cáo Facebook một cách không hợp lý cũng là nguyên nhân dẫn đến tài khoản của bạn dễ bị khóa.

Cách seo Facebook hiệu quả là hãy tránh những trường hợp trên để tài khoản của bạn không bị Facebook khóa. Lưu ý rằng nếu bạn nhỏ hơn 18 tuổi thì sẽ rất khó để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa .

2. Tài khoản Facebook bị khóa trong bao lâu?

Hiện tại Facebook không quy định chính xác thời gian khóa tài khoản. Có nhiều suy đoán rằng tùy thuộc vào hành động vi phạm của người dùng; mà Facebook sẽ khóa tài khoản trong vài phút, một ngày, 7 ngày, 14 ngày, 21 ngày, 1 tháng hoặc hơn.

Thậm chí tài khoản của bạn cũng có thể bị khóa vĩnh viễn. Tuy nhiên, tất cả đều chưa có căn cứ.

Việc tài khoản Facebook bị khóa tạm thời được thực hiện nhằm mục tiêu xác thực người dùng; tránh tình trạng giả mạo của Facebook. Đối với các tài khoản đã bị khóa nhưng sau một thời gian dài vẫn chưa được xác thực lại và khôi phục; tài khoản đó sẽ bị chính Facebook vô hiệu hóa.

3. Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

tai khoan Facebook bi khoa

Tài khoản Facebook bị khóa tạm thời phải làm sao?

Khi tài khoản Facebook bị khóa tạm thời, bạn sẽ không thể tìm thấy tên của mình trong mục “Find my Facebook account” – Tìm kiếm tài khoản của tôi nữa.

Khi đó bạn sẽ phải khôi phục tài khoản Facebook bị khóa tạm thời của mình thông qua các tùy chọn ở mục “Choose a security check

cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa

Cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Tại đây bạn sẽ nhận được 2 tùy chọn để khôi phục tài khoản của mình:

 • Nhận mã xác nhận qua điện thoại: với tùy chọn này bạn sẽ nhận được một mã bảo mật qua số điện thoại đã đăng ký với Facebook. Sau đó bạn có thể đăng nhập Facebook bằng số điện thoại một cách nhanh chóng
 • Xác định hình ảnh của bạn bè: nếu bạn không còn dùng số điện thoại đã đăng ký với Facebook nữa thì vẫn có thể khôi phục tài khoản bằng cách xác định danh tính của bạn bè
cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Hướng dẫn cách mở tài khoản Facebook bị khóa tạm thời

Nếu không thể mở tài khoản Facebook bị khóa với 2 cách trên, Facebook sẽ cung cấp cho bạn một tùy chọn cuối cùng đó là tải ảnh ID – Upload a photo ID.

Với tùy chọn này, Facebook yêu cầu bạn cung cấp ảnh hoặc bản sao một số giấy tờ tùy thân thuộc nhóm 1 bao gồm:

 • giấy khai sinh
 • bằng lái xe
 • hộ chiếu
 • giấy chứng nhận kết hôn
 • thẻ căn cước
 • thẻ bảo hiểm…

(Xem đầy đủ danh sách nhóm 1 ở link https://www.facebook.com/help/159096464162185/#grouptwo )

Hoặc nếu không có các giấy tờ thuộc nhóm 1 bạn có thể báo không có “I don’t have an ID from group one” để chọn các giấy tờ thuộc nhóm 2, bao gồm:

 • thẻ tín dụng
 • chứng nhận việc làm
 • thẻ thư viện
 • hồ sơ bệnh án
 • thẻ công đoàn
 • thẻ học sinh
 • bằng cấp
 • hóa đơn điện nước…

(Xem đầy đủ danh sách nhóm 2 ở link https://www.facebook.com/help/159096464162185/#grouptwo )

Khi bạn hoàn tất quá trình gửi bản sao ID cho Facebook. Facebook sẽ mã hóa và bảo mật thông tin của bạn. Sau khi xác nhận được danh tính của bạn. Facebook sẽ gửi thư xác nhận để khôi phục tài khoản Facebook bị khóa cho bạn.

Cách lấy lại tài khoản Facebook bị khóa vĩnh viễn

Nếu Facebook không chấp nhận thông tin xác thực ID và tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn, hãy liên hệ với Facebook qua liên kết

Tiếp tục điền vào biểu mẫu để yêu cầu đánh giá.

Nếu vẫn không thể truy cập tài khoản vì một lý do nào đó không vi phạm “Tuyên bố về quyền và trách nhiệm của Facebook”. Thì hãy truy cập liên kết để tìm liên hệ cách lấy lại tài khoản Facebook vĩnh viễn .

4. Làm thế nào để phòng tránh việc bị block tài khoản

Để tránh bị Facebook khóa tài khoản bạn có thể tham khảo các tips sau:

 • Tránh spam, tag những người không cần thiết, không liên quan trong các bài đăng hay hình ảnh của bạn
 • Không đăng bài liên tục để tránh bị Facebook gắn mắc spam
 • Việc đăng các hình ảnh từ Google cũng có thể bị xem là spam. Nên hãy lựa chọn hình ảnh ở những nguồn chất lượng và có uy tín khác.
 • Tự ý thêm người dùng Facebook vào các hội nhóm mà chưa có sự đồng ý từ họ cũng được xem là không hợp lệ. Vậy nên hãy đảm bảo hỏi ý kiến mọi người trước khi mời họ vào một hội nhóm nào đó
 • Không được phép like hoặc comment liên tục trên các bài đăng của Facebook như một người máy chỉ để tạo sự kết nối. Hãy thích và bình luận những nội dung mà bạn thật sự thích và quan tâm.
 • Sử dụng tên thật với các tài khoản cá nhân; và tên doanh nghiệp đối với tài khoản kinh doanh của doanh nghiệp. Sử dụng tài khoản cá nhân cho mục đích kinh doanh cũng có thể khiến tài khoản của bạn bị block.
 • Hạn chế gửi quá nhiều lời mời kết bạn cho những người mà bạn không quen biết để tránh bị khóa tài khoản.

Nếu bạn tuân thủ các tips bên trên thì khả năng bị Facebook block, khóa tài khoản của bạn cũng sẽ được hạn chế. Và cách Marketing trên Facebook này sẽ không làm trì hoãn các chiến dịch Facebook Marketing đã đặt ra của bạn.

Kết luận

Hi vọng với các thông tin của bài viết, bạn sẽ không mắc sai lầm để bị Facebook khóa tài khoản, việc này ảnh hưởng rất lớn đến kế hoạch marketing online của bạn.

Hoặc nếu lỡ tài khoản của bạn bị khóa và sau khi áp dụng các cách mở tài khoản Facebook bị khóa ở trên vẫn chưa lấy lại được, bạn có thể liên hệ với các công ty dịch vụ Marketing Online hỗ trợ với phí dịch vụ phù hợp.

Chúc bạn thành công!


Nguồn tham khảo:

 1. How your Facebook account disabled? Here Why and How to get it back: https://getassist.net/recover-disabled-locked-suspended-facebook-account/
 2. How to Recover Facebook Account When Get Blocked: https://www.techtoreview.com/Internet/how-to-recover-facebook-account.html
 3. How to unlock a blocked Facebook account: https://www.bullguard.com/blog/2018/02/how-to-unlock-a-blocked-facebook-account
Thanh Võ

Tôi là Thanh, hiện nay đang đảm nhận vị trí Paid Media Manager tại FIEX Marketing. Với 3 năm kinh nghiệm trong Paid Media, nhiệm vụ của tôi chính là giúp các khách hàng phát triển chiến lược Digital của họ bằng các kênh quảng cáo có trả phí như Google Ads, Facebook Ads, Social Media Ads,... Từ đó, giúp khách hàng tăng doanh thu và mở rộng hoạt động kinh doanh thông qua chiến lược kĩ thuật số hiệu quả.