Với kinh nghiệm triển khai trong vai trò quản lý dự án tại FIEX Marketing, tôi nhận thấy rằng: Mỗi khi khắc phục một chiến lược Digital Marketing không hiệu quả có đến 9/10 case là do nguyên nhân doanh nghiệp làm marketing rất “kỳ quặc" trong mắt khách hàng!

Tôi nói ví dụ thế này:
Bạn truy cập một trang web để đọc một bài blog.
Nhiều banner quảng cáo đột nhiên che màn hình của bạn, xuất hiện phiếu giảm giá cho một sản phẩm mà bạn chưa bao giờ nghe nói đến.
Bạn cảm thấy bực mình, cứ bỏ qua chúng, tiếp tục đọc hoặc rời bỏ website. Chẳng thèm để ý đến cái banner ấy.


Còn team sale, marketing đang chạy những quảng cáo đó thì cứ tự hỏi tại sao không ai mua những thứ mà họ đang cố gắng bán.
Bạn biết lý do vì sao không?

Vì khách không đến trang web để đọc quảng cáo, họ cũng không biết sản phẩm đang quảng cáo là gì và chắc chắn rằng họ cũng không cần giảm giá cho sản phẩm đó đâu.

SALE FUNNEL LÀ GÌ?

Nền tảng tối ưu Tỷ lệ chuyển đổi và tăng trưởng doanh thu trên bất kỳ doanh nghiệp online

SALE FUNNEL & FUNNEL ADVERTISING

TẠI SAO DOANH NGHIỆP BẠN NÊN CÓ SALE FUNNEL?

Phễu bán hàng là một mô hình về cách xây dựng từng bước mối quan hệ với khách hàng. Đưa họ từ những người hoàn toàn xa lạ trở thành những người ủng hộ thương hiệu và sản phẩm của bạn.
Một Phễu bán hàng tập trung vào chuyển đổi sẽ bao gồm: Đầu phễu (TOFU), Giữa phễu (MOFU) và Cuối phễu (BOFU).

Đây là dạng mô hình dễ dàng nhân rộng và áp dụng cho bất cứ doanh nghiệp hay dự án marketing nào. Nhưng áp dụng thành công hay không lại là một chuyện khác..."    

2 thành tố quan trọng giúp chiến lược Sale Funnel thành công

Khách hàng mục tiêu của doanh nghiệp được thiết kế để đại diện cho những mong muốn và nhu cầu của 1 tệp khách hàng

Tạo cá tính cùng thông tin chi tiết cho từng phân khúc khách hàng giúp bạn nhắm mục tiêu tốt hơn trong các thông điệp quảng cáo/nội dung sau này

Tìm hiểu thêm cách tạo Chân dung Khách hàng mục tiêu.

Chân dung khách hàng mục tiêu (Target Persona) là gì?

Khi bạn đã xác định nhân vật mục tiêu của mình, thì chuyển sang các bước xác định các nguồn lưu lượng truy cập.
Về cơ bản, đây là các kênh Digital marketing giúp bạn có lượng người dùng để “đổ” vào phễu bán hàng của mình và lọc ra các khách hàng tiềm năng.
Hiện có các nguồn traffic cơ bản như sau: 

Các nguồn lưu lượng truy cập (Traffic Sources)

  • Direct Traffic - lượng truy cập trực tiếp: là những người nhập tên miền của bạn trên thanh tìm kiếm và vào thẳng website
  • SEO - bất kỳ ai đến từ công cụ tìm kiếm thông qua từ khoá tự nhiên, không quảng cáo.
  • Paid Traffic - Lưu lượng truy cập phải trả tiền: ví dụ như quảng cáo bạn mua trên Google Ad hoặc Facebook Ad
  • Social Media - Lưu lượng truy cập mạng xã hội: những người đến trang web của bạn từ mạng xã hội như Facebook, Instagram, Tiktok...
  • Lưu lượng truy cập email - Những người đến trang web của bạn từ email
  • Referral Traffic - Lưu lượng truy cập giới thiệu: những người đến trang web của bạn từ một trang web khác.

Mỗi nguồn traffic hoạt động độc lập và chúng áp dụng cho từng giai đoạn của phễu bán hàng.

Nhân vật mục tiêu
Các nguồn lưu lượng truy cập 

FUNNEL ADVERTISING LÀ GÌ?

Phương pháp Quảng Cáo Phễu được FIEX thiết kế từ SALE FUNNEL để tối ưu Ngân sách Quảng cáo & đạt tỷ lệ chuyển đổi tốt nhất. Chiến lược sáng tạo giúp Xoay chuyển kênh, giúp doanh nghiệp đạt kết quả ngay từ giây phút đầu tiên.

Áp dụng kênh quảng cáo phù hợp với từng giai đoạn chuyển đổi của người dùng TOFU - MOFU - BOFU tác động đến người dùng thông qua nội dung có giá trị vào đúng thời điểm và thích ứng với nhu cầu của họ trong mỗi giai đoạn của quá trình mua hàng.

Bạn sẽ tạo ra lời kêu gọi hành động liên tục từ đầu phễu, để đồng hành với người dùng hướng tới chuyển đổi cuối cùng. Với cùng ngân sách mà bạn đã sử dụng cho các phương pháp tiếp thị truyền thống, bạn sẽ có thể cơ hội để đạt tỷ lệ chuyển đổi X2 - X3."    

FIEX giúp Doanh nghiệp tối ưu chuyển đổi với Sale Funnel như thế nào?

Tại Fiex chúng tôi thay đổi hoàn toàn cách quảng cáo trên các kênh Digital Marketing. FIEX "hình tượng hoá" toàn bộ hành trình mua hàng của người dùng của mỗi doanh nghiệp và lấy đó làm cơ sở để tối ưu chuyển đổi.

Các Agency quảng cáo truyền thống khác thường bắt đầu chiến dịch tập trung vào giai đoạn Đầu phễu là chủ yếu, ít tác động đến giai đoạn chuyển đổi vì hầu hết sự "chuyển đổi" này có thể diễn ra ở các cửa hàng /showroom (đặc biệt là các doanh nghiệp Online to Offline). Để khắc phục hạn chế này, Chiếc lược Funnel Advertising bắt đầu chiến dịch ở Giai đoạn BOFU - nơi gần chuyển đổi nhất có thể. Chúng tôi trực tiếp đi tìm kiếm những người đã có sẵn nhu cầu và biết về thương hiệu/sản phẩm của bạn. Họ rất dễ được chuyển đổi.

Các giai đoạn MOFU và TOFU sẽ không bị gạt sang một bên. Các chiến dịch mới được thiết kế riêng cho các giai đoạn này, để tìm kiếm người dùng mới và sau đó được đồng hành theo phễu chuyển đổi từ trên xuống dưới.

Tài liệu chi tiết về Sale Funnel

DOWNLOAD Ngay

Tài liệu chi tiết về Sale Funnel

Copyright © 2021 | All rights reserved | FIEX

Trụ sở chính:  71/10 Phú Mỹ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

Văn phòng đại diện: 619 Nguyễn Đình Chiểu, Phường 2, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Mã số thuế: 0316449698

Email: info@fiexmarketing.com